lí thuyết

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: hổn hợp X gồm 2 este đồng phân có công thức đơn giản là C2H4O. Cho 4,4 gam hổn hợp X tác dụng với dd NAOH dư thu được 3,4 gam muối. Công thức cấu tạo của 2 este là
  • CH3COOC2H5; HCOOC3H7 – i
  • C3H7OCOH; HCOOC3H7 – i
  • CH3COOC2H5; HCOOC3H7 – n
  • C2H5COOC3H7 – i; CH3COOC2H5
Câu 2: Một este X (chỉ chứa C, H, O và một loại nhóm chức ) có tỉ khối hơi của X đối với 02 bằng 3,125. Cho 20 gam X tác dụng với 0,3 mol NAOH, cô cạn dd sau phản ứng thu được 23,2 gam bã rắn. Công thứcca6u1 tạo của X là
  • CH3COOCH = CH – CH3
  • C2H5COOCH = CH2
  • HCOOCH = CH – CH2 –CH3
  • CH2 = CH – COO –C2H5
Câu 3: Cho các chất : CH nối ba CH; CH3COOC(CH3)=CH2; CH3- CH2COOH; C2H5OH; CH3 –CHCl2; CH3COOCH=CH2; CH3COOC2H5; C2H5COOCHCl-CH3. Có bao nhiêu chất tạo trực tiếp ra etanal chỉ bằng một phản ứng ?
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
 
T

thanhduc20100

Câu 1: hổn hợp X gồm 2 este đồng phân có công thức đơn giản là C2H4O. Cho 4,4 gam hổn hợp X tác dụng với dd NAOH dư thu được 3,4 gam muối. Công thức cấu tạo của 2 este là
  • CH3COOC2H5; HCOOC3H7 – i
  • C3H7OCOH; HCOOC3H7 – i
  • CH3COOC2H5; HCOOC3H7 – n
  • C2H5COOC3H7 – i; CH3COOC2H5
Câu 2: Một este X (chỉ chứa C, H, O và một loại nhóm chức ) có tỉ khối hơi của X đối với 02 bằng 3,125. Cho 20 gam X tác dụng với 0,3 mol NAOH, cô cạn dd sau phản ứng thu được 23,2 gam bã rắn. Công thứcca6u1 tạo của X là
  • CH3COOCH = CH – CH3
  • C2H5COOCH = CH2
  • HCOOCH = CH – CH2 –CH3
  • CH2 = CH – COO –C2H5

khối lượng của X=100---> số mol =0.2----> trong chất cặn bả có NaOh dư
Khối lượng muối là: 23.2-0.1*40=19.2
Công trức của R-COONa=19.2/0.2=96--->R: C2H5-

Câu 3: Cho các chất : CH nối ba CH; CH3COOC(CH3)=CH2; CH3- CH2COOH; C2H5OH; CH3 –CHCl2; CH3COOCH=CH2; CH3COOC2H5; C2H5COOCHCl-CH3. Có bao nhiêu chất tạo trực tiếp ra etanal chỉ bằng một phản ứng ?

  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
tớ chỉ mới nghĩ được các chất đó, không biết còn những chất nào nữa:-SS:-SS
 
Top Bottom