Vật lí 11 Lí thuyết khúc xạ ánh sáng.

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có phải tia tới của mặt bên thứ hai của lăng kính (thiết diện tam giác cân) = tia ló của của mặt bên thứ nhất của lăng kính (thiết diện tam giác cân), phải không ạ?
P/s : Có xuất hiện phản xạ toàn phần ở mặt đáy lăng kính.
 
  • Like
Reactions: newt21

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Có phải tia tới của mặt bên thứ hai của lăng kính (thiết diện tam giác cân) = tia ló của của mặt bên thứ nhất của lăng kính (thiết diện tam giác cân), phải không ạ?
P/s : Có xuất hiện phản xạ toàn phần ở mặt đáy lăng kính.
Akie3301tia tới = tia ló là sao bạn nhỉ?
Tia sáng thì không có giới hạn độ dài gì rồi... cụ thể là bạn cần gì ta?

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương Khúc xạ ánh sáng
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Ví dụ hình này là tam giác cân và có xuất hiện phản xạ toàn phần kết mặt đáy mình mặc định i = i2, phải không ạ?DD83AC50-8039-4955-A6A4-D23386C2B75A.jpeg
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Ví dụ hình này là tam giác cân và có xuất hiện phản xạ toàn phần kết mặt đáy mình mặc định i = i2, phải không ạ?View attachment 219266
Akie3301Như hình trên thì [imath]i=\widehat{B}[/imath], [imath]i_2=\widehat{C}[/imath] mà [imath]\widehat{B}=\widehat{C}[/imath] do tam giác cân nên [imath]i=i_2[/imath] nhé

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Tổng hợp những điều quan trọng chương Khúc xạ ánh sáng
 
  • Like
Reactions: xqmwhcosmcvlvm
Top Bottom