lí thuyết hóa

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3. Để trung hòa 2,3 gam một axit hữu cơ X cần 100 ml dung dịch NaOH 0,5M. Phát biểu nào dưới đây về X là không đúng?
A. X là axit đầu tiên trong dãy đồng đẳng.
B. X tham gia phản ứng tráng bạc.
C. X có [TEX]t^os[/TEX] thấp nhất trong dãy đồng đẳng.
D. Tính axit của X yếu nhất trong dãy đồng đẳng.

giúp mình câu này :-S
 
C

cherry1993

axit

M axit = 2,3 : 0,05 = 46 nên là HCOOH
Đây là chất có tính axit mạnh nhất trong dãy đồng đẳng của nó
 
T

tuan13a1

tớ suy nghỉ vầy nè
hình như là dể thương đánh thiếu đề thì phải
có phải axit là đơn chức không.
nếu là đơn chức thì dể dàng suy ra được x là axit fomic
axit này là axit có tính axit mạnh hơn các đồng đẳng.vậy đáp án sai là D
 
D

defhuong

Nhưng đề có cho đơn chức đâu ạ :-S

không đơn chức sao mol của axit lại = 0,05 :-S

không đơn chức nên e không biết làm :-S

cherry1993 giải thích kĩ hơn đi ạ :-S
 
T

tuan13a1

cái đó theo mình nghỉ thì nên biện luận thôi.cứ cho n=1,2,3.....................sâu đó dùng phương pháp laooij trừ thì ra
 
C

cherry1993

tớ nghĩ suy luận thế này dựa vào đáp án đi:
đáp án A và C cùng đúng hoặc cùng sai (bạn đồng ý không?) nên cùng đúng
chú ý đến đây kết luận axit là đầu dãy đồng đẳng (1)
biện luận số nhóm chức phù hợp (1) thì chắc chắn chỉ có đơn chức thỏa mãn
tớ không chắc là trong dãy đồng đẳng đa chức tính axit có theo quy luật như dãy no đơn chức ko,nếu có thì D sai rồi, nhưng dù sao kết luận D là mơ hồ và dễ sai nhất
 
T

tiendung926

tớ nghĩ suy luận thế này dựa vào đáp án đi:
đáp án A và C cùng đúng hoặc cùng sai (bạn đồng ý không?) nên cùng đúng
chú ý đến đây kết luận axit là đầu dãy đồng đẳng (1)
biện luận số nhóm chức phù hợp (1) thì chắc chắn chỉ có đơn chức thỏa mãn
tớ không chắc là trong dãy đồng đẳng đa chức tính axit có theo quy luật như dãy no đơn chức ko,nếu có thì D sai rồi, nhưng dù sao kết luận D là mơ hồ và dễ sai nhất
Axit này là HCOOH -> nó mạnh nhất trong dãy đồng đẳng axit no .. nên đáp án D là sai
 
Top Bottom