lí thuyết ete-lipit

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 8: Este X không tác dụng với Na. X tác dụng dung dịch NaOH thu được một ancol duy nhất là CH3OH và muối
natri ađipat. Công thức phân tử của X là:
A. C10H18O4 B. C4H6O4 C. C6H10O4 D.C8H14O4

9.Công thức tổng quát của este tạo bởi axit no đơn chức và ancol thơm đơn chức (1 vòng benzen) có dạng:
A. CnH2n–6 (với n [TEX]\geq[/TEX] 6, nguyên) C. CnH2n–8O2 (với n [TEX]\geq[/TEX] 7, nguyên)
B. CnH2n–4O2 (với n [TEX]\geq[/TEX] 6, nguyên) D. CnH2n–8O2 (với n [TEX]\geq[/TEX] 8, nguyên)
 
Last edited by a moderator:
L

longthientoan07

^^

Câu1: axit adipic là axit no 2 chức 6 C ---> este của nó với CH3OH là este 2 chức có 8 C
----> K=2 , n=8 ---> CnH2n+2-2kO4 ~C8H14O4---> D
Câu2: rượu thơm đơn chức có C\geq 7 , K=4
axit no đơn chức có C\geq 1, K=1
---> este tạo bởi axit no đơn chức và rượu thơm đơn chức có C\geq 8 và có K=5
----> este đó là CnH2n+2-2kO2~ CnH2n-8O2 (n\geq 8) ---> D
 
Top Bottom