lí thuyết ete-lipit

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Đun nóng etilenglicol (HO-CH2-CH2-OH) với axit hữu cơ đơn chức X (xúc tác H2SO4 đặc) thu được hỗn
hợp các este trong đó có một este có công thức phân tử là C6HnO4. Giá trị đúng của n là:
A. n = 6 B. n = 8 C. n = 10 D. n = 12
 
L

lolemchamhoc93

đáng nhẽ phải tạo ra este đa chức chứ nhỉ, sao lại tạo ra nhiều este? Lạ ghê
b xem lại đề dùm cái...
 
G

girlbuon10594

@ lolemchamhoc93: m chẳng hiểu b đang ns j cả?
ai giải thix dùm m được k?

Theo tớ, ý của bạn namnguyen là: ancol ban đầu có 2C, lại là ancol 2 chức, mà lại tạo được este 6C \Rightarrow số C trong ax[TEX]=\frac{6-2}{2}=2 C[/TEX]

[TEX]HO-CH_2-CH_2-OH + 2CH_3COOH \to CH_3COO-CH_2-CH_2-OCOCH_3[/TEX]
 
  • Like
Reactions: dai hoc
D

defhuong

@ lolemchamhoc93: m chẳng hiểu b đang ns j cả?
ai giải thix dùm m được k?

Theo tớ, ý của bạn namnguyen là: ancol ban đầu có 2C, lại là ancol 2 chức, mà lại tạo được este 6C \Rightarrow số C trong ax[TEX]=\frac{6-2}{2}=2 C[/TEX]

[TEX]HO-CH_2-CH_2-OH + 2CH_3COOH \to CH_3COO-CH_2-CH_2-OCOCH_3[/TEX]

Tại sao tớ không xác nhận được bài này đúng nhỉ :|

Tớ kém hóa lắm mong các bạn giải thích rõ tẹo không tớ ngại chẳng dám hỏi nữa :((
 
G

girlbuon10594

@ defhuong: Tại sao tớ không xác nhận được bài này đúng nhỉ :|

Tớ kém hóa lắm mong các bạn giải thích rõ tẹo không tớ ngại chẳng dám hỏi nữa :((

~~> Chỉ có mod mới xác nhận được đúng/ sai thôi:p (mod xác nhận thì mới được cộng điểm học tập)

Thế tớ nói thế, thì cậu hiểu rồi chứ?

Tớ thích chữ kí của cậu.

Yêu Hóa:)>-
 
D

defhuong

@ defhuong: Tại sao tớ không xác nhận được bài này đúng nhỉ :|

Tớ kém hóa lắm mong các bạn giải thích rõ tẹo không tớ ngại chẳng dám hỏi nữa :((

~~> Chỉ có mod mới xác nhận được đúng/ sai thôi:p (mod xác nhận thì mới được cộng điểm học tập)

Thế tớ nói thế, thì cậu hiểu rồi chứ?

Tớ thích chữ kí của cậu.

Yêu Hóa:)>-

Ai bảo... người hỏi bài được xác nhận đúng mà... (tớ hỏi thường xuyên và xác nhận thường xuyên mà :p)
P/S: cảm ơn cậu
 
Top Bottom