lí thuyết điều chế kim loại

E

em_la_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c, Phương pháp điện phân.
-Để điều chế những kim loại có tính khử trung bình và khử yếu, người ta điện phân dung dịch muối của chúng trong nước.
-Bằng phương pháp điện phân, ta có thể điều chế được những kim loại có độ tnh khiết rất cao
(99,999%), dùng chế tạo các chất

mọi người nói rõ cho tớ những kim loại có tính khử trung bình và khử yếu là những kim loại nào nhé???
có phải là sau Al không ????
:x:x:x:x

Câu 4: Một hợp kim tạo bởi Cu, Al có cấu tạo tinh thể hợp chất hoá học và có chứa 12,3% lượng nhôm. Công thức
hoá học của hợp kim là:
A. Cu3Al B. CuAl3 C. Cu2Al3 D. Cu3Al2

Câu 5: Trong hợp kim Al – Ni cứ 5 mol Al thì có 0,5 mol Ni. Thành phần % của hợp kim là:
A. 18% Al và 82% Ni B. 82% Al và 18% Ni
C. 20% Al và 80% Ni D. 80% Al và 20% Ni
2 câu trên làm kỉu gì nhể :-SS
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Câu 4: Một hợp kim tạo bởi Cu, Al có cấu tạo tinh thể hợp chất hoá học và có chứa 12,3% lượng nhôm. Công thức
hoá học của hợp kim là:
A. Cu3Al B. CuAl3 C. Cu2Al3 D. Cu3Al2
Gọi CT là [TEX]Cu_nAl_m[/TEX]
% Al = 0,123=> % Cu = 0,877 => MCu/MAl = %Cu/ % Al => 64n/27 m =0,877/0,123 => n/m = 3=> CT: Cu3Al => A
Câu 5: Trong hợp kim Al – Ni cứ 5 mol Al thì có 0,5 mol Ni. Thành phần % của hợp kim là:
A. 18% Al và 82% Ni B. 82% Al và 18% Ni
C. 20% Al và 80% Ni D. 80% Al và 20% Ni
Ta có cứ 5 mol Al thì có 0,5 mol Ni
Vậy: Cứ 27.5gAl thì có 0,5.59 g Ni
Hay..Cứ 135g Al ............29,5gNi
=> % Al = 135/(135+29,5)= 82% => % Ni = 18%
 
G

girlbuon10594

những kim loại có tính khử trung bình và khử yếu là những kim loại nào

~~> Là những kim loại đứng sau Al trong dãy điện hóa

Có một câu rất dễ nhớ: O ( oxi hóa) sau, khử trước (Tức là trong dãy điện hóa đứng đầu thì tính khử mạnh, đứng càng về sau thì tính oxi hóa càng mạnh và ngược lại)

Chúc học tốt.
 
Top Bottom