lí thi thử đợt 1 của trường đại học sư phạm hà nội

E

emyeunhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình mấy câu hỏi lí này nhé, hjhj. (các bạn giải chi tiết xong chụp ảnh lên thì càng tốt) mình cám ơn m.n trước nhé.
câu 1: nối 2 cực của máy phát điện xoay chiều 1 pha vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 1 điện trở thuần mắc nối tiếp với 1 tụ điện. bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát. khi roto của máy phát quay đều với tốc độ n(vòng/phút) thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là 1A. khi roto của máy quay đều với tốc độ 2n(vòng/ phút) thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là 0.8 căn 10 A. nếu roto quay đều với tốc độ 3n(vòng/phút) thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là bao nhiêu? (đáp án 1.8 căn 5A)
câu 2:1 con lắc lò xo có k=20N/m dao động với tần số 3Hz. trong 1 chu kì, khoảng thời gian để vật có độ lớn gia tốc không vượt quá 360căn 3 cm/s2 la2/9 giây. lấy pi bình =10. năng lượng dao động là bao nhiêu ?( đáp án là 4mJ)
câu 3:M và N là 2 điểm trên cùng 1 phương truyền sóng trên mặt nc, cách nguồn theo thứ tự d1=5cm, d2=20cm. biết rằng các vòng tròn đồng tâm của sóng nhận được năng lượng dao động như nhau. tại M, phương trình sóng có dạng uM=5cos(10pi t+ pi/3). vận tốc truyền sóng là v=30cm/s. tại thời điểm t, li độ dao động của phần tử nước tại M là uM(t)=4cm. lúc đó li độ tại N là bao nhiêu? ( đáp án là -2cm)
 
P

pelun271194

[TEX]n \sim 1/Z_c \sim E[/TEX]
n1 = n v/p thì [TEX]Z_c , E[/TEX]
n2 = 2n v/p thì [TEX]Z_(c2) = Z_(c)/2,E_2 = 2E[/TEX]
áp dụng công thức [TEX]I = \frac{E}{Z}[/TEX]
[TEX]\frac{I_2}{I_1} = \frac{E_2 Z_1}{E_1 Z_2} = \frac{2 Z_1}{Z_2}[/TEX]
trong đó [TEX]Z = \sqrt{R^2 + (Z_c)^2}[/TEX] thay vào suy ra được [TEX]Z_c = R[/TEX]mình không thay vì công thức fđánh máy lằng nhằng qua.
n3= 3 v/p [TEX]Z_(c3) = Z_c/3 = R/3, E_3 = 3E[/TEX]
lại áp dụng lần nữa [TEX]\frac{I_3}{I_1}=?[/TEX]cậu tự tính nhe.vi tất cả đề được đưa về R mình đã tính và kq đúng
 
Last edited by a moderator:
P

pelun271194

T = 1/3s thời gian độ lớn gia tốc không vượt quá ..là 2/9s =2T/3 = 4T/6 từ đây ta thấy gia tốc se nằm xung quanh vị trí cân băng...
áp dụng công thức [TEX]\omega^2 x = a [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x = [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
rừ đâ có thể suy tình được xung quanh gần vtri cân bằng sẽ là A[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] suy ra A=2cm.thay vao biểu thức nẵng lượng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom