Lí LTDH , giúp mình với, tk trước

P

pcxlovebmt

K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6 cos (5 pi t - pi/4 ) cm . Tính từ lúc bắt đầu khảo sát dao động, lần thứ hai vật có vận tốc v2 = -15 pi (cm/s) vào thời điểm?

A.13/60s B.42/180s C.5/60s D.7/12s

$v=-5.\pi.6.\sin(5.\pi t=\dfrac{\pi}{4})=-15\pi \rightarrow \sin(5\pi t-\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{1}{2}$
Lần 2 vật có vân tốc như trên khi $5\pi t -\dfrac{\pi}{4}=5.\dfrac{\pi}{6} \rightarrow t=\dfrac{13}{60}s \rightarrow A$
 
K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = 6 cos (5 pi t - pi/4 ) cm . Tính từ lúc bắt đầu khảo sát dao động, lần thứ hai vật có vận tốc v2 = -15 pi (cm/s) vào thời điểm?

A.13/60s B.42/180s C.5/60s D.7/12s

$v=-5.\pi.6.\sin(5.\pi t=\dfrac{\pi}{4})=-15\pi \rightarrow \sin(5\pi t-\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{1}{2}$
Lần 2 vật có vân tốc như trên khi $5\pi t -\dfrac{\pi}{4}=5.\dfrac{\pi}{6} \rightarrow t=\dfrac{13}{60}s \rightarrow A$
 
L

linh110

Đây là những câu hết sức cơ bản , bạn chịu khó làm là ra
v max=30pi (cm/s)
Ban đầu vật ở v0=15pican2 cm/s
Để vật qua lần 2 => denta [tex]\varphi[/tex] =5pi/6 + pi/4=13pi/12
=> denta t =denta[tex]\varphi[/tex]/w=13/60
 
Top Bottom