Vật lí Lí [lớp 12] dạng bài tập về dao động tổng hợp

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật có khối lượng m=200g thực hiện đồng thời 2 dao động x1= 4cos(pi.t + [tex]\varphi[/tex] ) và x2=5cos(pi.t+pi/6)
a) Tìm [tex]\varphi[/tex] và viết pt dao động tổng hợp. Biết biên độ của dao động tổng hợp cực đại
b) Xác định thời điểm vật qua li độ x= -4,5cm lần thứ 40
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
vật có khối lượng m=200g thực hiện đồng thời 2 dao động x1= 4cos(pi.t + [tex]\varphi[/tex] ) và x2=5cos(pi.t+pi/6)
a) Tìm [tex]\varphi[/tex] và viết pt dao động tổng hợp. Biết biên độ của dao động tổng hợp cực đại
b) Xác định thời điểm vật qua li độ x= -4,5cm lần thứ 40
Vì biên độ tổng hợp là CỰC ĐẠI nên 2 dao động thành phần là cùng pha. suy ra "phi" = pi/6. Phương trình tổng hợp là 9cos(pi*t +pi/6)
 
Top Bottom