lí khó chẳng hiểu gì mong được mọi người hướng dẫn

T

tudep1111111111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài lí khó post lên mong mọi người chỉ giáo:
Trên quãng đường AB dài a Km có một trước xe đạp đi từ A->B . Cứ sau 15 phút chuyển đoongj xe dừng lại và nghỉ 5 phút . Trong khoảng thời gian 15 phút đầu xe chuyển động với vận tốc không đổi là v(km/h) . Và trong các khoảngt thời gian kế tiếpxe lần lượt chuyển động với các vận tốc 2v,3v,4v,.......... Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường của xe đó.
mọi người giúp em nha em cảm ơn nhiều/././././.,/,./:)|:)|:)|:)|
 
V

vocongtruong

----------------------mình giải thế này!---------------------------------
ta có: 0,25*v+0,25*2*v+0,25*3*v+....+0,25*n*v=0,125*n*(n+1)*v=a km
thời gian đi hết quãng đường T=0,25*n đây là trường hợp không tính thời gian nghỉ => V=a/T=0,5*(n+1)*v km/h
nếu tính cả khoảng thời gian nghỉ thì T=1/3*n=>V=a/T=0,375*(n+1)*v km/h
---------------------hì...hì...--------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
V

vocongtruong

----------à! 0,125n(n+1) là do mình lấy 0,25*v làm nhân tử chung còn trong dấu ngoặc là (1+2+3+..+n)=n*(n-1)/2------
-----------------mình quên mất *v! Mình mới sửa lại rồi! Hì...Hì...
 
Top Bottom