Lí đội của thầy Đặng Việt hùng.......

P

pvt995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong đại cương về dao động điều hòa (phần 1) bài tập Lí tự luyện số 69 của thầy hùng,tại sao khi pha ban đầu mang dấu ( - ),mà v vẫn nhận giá trị (+,-).mình nhận giá trị dương nhưng đáp án lại là (+,-).không hiểu..........=((
 
T

thuy.898

Câu 69:Một vật dao động điều hoà với phương trình:x=8cos(2pi t-pi/2)cm.Tìm vận tốc và gia tốc của vật khi qua x=4căn 3 là
A.-8pi(cm/s) và 16(pi)^2.căn 3(cm/s^2)
B(+-)8pi(cm/s) và (+-)16(pi)^2. căn3cm/s^2)
C.(+-)8pi(cm/s) và(+-) 16(pi)^2. căn 3(cm/s^2)
D.(+-)8pi(cm/s) và(+-)8(pi)^2. căn 3(cm/s^2)


Trên đó là đề bài câu 69 bài đại cương về dao động điều hoà
Lời giải: áp dụng công thức tính vận tốc trong dao động điều hoà
V=(+-)w căn (A^2-x^2)=(+-)2pi. căn((8^2-(4 căn 3)^2)=(+-)8pi (cm/s)
a=-W^2 .x .Do x>0 nên a<o =>a=-16(pi)^2. căn3(cm/s^2)
=> dáp án D
Mình xin lỗi nhé.Mình viết hơi khó hiểu do không biết gõ kí hiệu.Bạn Xem tạm nhé.!!!!!:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom