Vật lí lí dao động12

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:một con lắc đơn có chiều dài l 1m,được treo vào trần 1 ô tô đang chuyển động nhanh dần đều theo phương ngang với gia tốc a,khi ở vtcb dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 30.người ta kéo vật về phía sau xe1 góc 45rồi thả k vận tốc đầu để con lắc dao động điều hòa tại nơi có g=pi^2=10.vật tốc max của con lắc đơn trong qt dao động là bn
2:bài 31 trong ảnh
mong mn giúp mk sớm:):):)
 

Attachments

  • 111.png
    111.png
    1.7 MB · Đọc: 246

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
1) Góc 30 độ chứng tỏ gia tốc mà xe đang chuyển động là [TEX]a = g.tan30 = 5,77 m/s^2[/TEX]

Gia tốc biểu kiến của con lắc này sẽ là [TEX]g' = \sqrt{g^2 + a^2} = 11,55 m/s^2[/TEX]

Con lắc bị kéo lệch 15 độ so với VTCB. Ta áp dụng bảo toàn năng lượng để tính vận tốc cực đại: Thế năng so với VTCB chuyển thành động năng cực đại.

[TEX]mg'l(1 - cos15) = m.\frac{v^2}{2}[/TEX] từ đó tính được v.

2) Biểu diễn [TEX]X_{12}[/TEX] và [TEX]X_{123}[/TEX] lên đường tròn. Ta có [TEX]\vec{X}_{123} = \vec{X}_{12} + \vec{X}_{3}[/TEX] nên có thể dễ dàng suy được [TEX]\vec{X}_{3}[/TEX] có dạng như hình vẽ.

777.jpg
Ta tính và viết luôn được [TEX]x_3 = 4.cos(\omega t - \frac{\pi}{2})[/TEX]

Có [TEX]X_3[/TEX] và [TEX]X_{13}[/TEX] suy được [TEX]x_1 = 2.cos(\omega t + \frac{\pi}{2})[/TEX] (ngược pha với X3).

Có [TEX]X_1[/TEX] và [TEX]X_{12}[/TEX] suy được [TEX]x_2 [/TEX]

7864.jpg
Đáp án D nhé.
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
1) Góc 30 độ chứng tỏ gia tốc mà xe đang chuyển động là [TEX]a = g.tan30 = 5,77 m/s^2[/TEX]

Gia tốc biểu kiến của con lắc này sẽ là [TEX]g' = \sqrt{g^2 + a^2} = 11,55 m/s^2[/TEX]

Con lắc bị kéo lệch 15 độ so với VTCB. Ta áp dụng bảo toàn năng lượng để tính vận tốc cực đại: Thế năng so với VTCB chuyển thành động năng cực đại.

[TEX]mg'l(1 - cos15) = m.\frac{v^2}{2}[/TEX] từ đó tính được v.

2) Biểu diễn [TEX]X_{12}[/TEX] và [TEX]X_{123}[/TEX] lên đường tròn. Ta có [TEX]\vec{X}_{123} = \vec{X}_{12} + \vec{X}_{3}[/TEX] nên có thể dễ dàng suy được [TEX]\vec{X}_{3}[/TEX] có dạng như hình vẽ.

View attachment 13236
Ta tính và viết luôn được [TEX]x_3 = 4.cos(\omega t - \frac{\pi}{2})[/TEX]

Có [TEX]X_3[/TEX] và [TEX]X_{13}[/TEX] suy được [TEX]x_1 = 2.cos(\omega t + \frac{\pi}{2})[/TEX] (ngược pha với X3).

Có [TEX]X_1[/TEX] và [TEX]X_{12}[/TEX] suy được [TEX]x_2 [/TEX]

View attachment 13238
Đáp án D nhé.
bạn ơi mk cần bài 31 :):):):)
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Tối qua nhìn nhầm số 33 thành số 31.

Thôi thì thế này: Phép tổng hợp dao động cũng như tổng hợp vecto vậy.

[TEX]x = X_{12} + X_3[/TEX]

[TEX]x = X_{13} + X_2[/TEX]

[TEX]x = X_{23} + X_1[/TEX]

Cộng tất cả lại [TEX]3x = (X_{12} + X_{23} +X_{13}) + (X_1 + X_2+ X_3)[/TEX]

[TEX]3x = (X_{12} + X_{23} +X_{13}) + x[/TEX]

Vậy chắc bạn đã đoán được kết quả?
 
Top Bottom