Y
yacame
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 10: Trong hiện tượng truyền sóng trên mặt nước do một nguồn sóng gây ra, nếu gọi bước sóng là landa, thì khoảng
cách giữa n vòng tròn sóng (gợn nhô) liên tiếp nhau sẽ là:
A: n landa. B: (n - 1)landa. C: 0,5n landa. D: (n + 1)landa.
C 30: Trong quá trình tiến hành thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Young, khi ta dịch chuyển khe S song song
với màn ảnh đến vị trí sao cho hiệu số khoảng cách từ đó đến S1 và S2 bằng 3/2. Tại tâm O của màn ảnh ta sẽ thu được.
A: Vân sáng bậc 1. C: Vân tối thứ 1 kể từ vân sáng bậc 0.
B: Vân sáng bậc 0. D: Vân tối thứ 2 kể từ vân sáng bậc 0.
Cu 34: Mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L = 20uH, điện trở thuần R = 4ôm và tụ có điện dung C = 2nF. Hiệu điện thế cực đại giữa hai đầu tụ là 5V. Để duy trì dao động điện từ trong mạch người ta dùng 1 pin có suất điện động là 5V, có điện lượng dự trữ ban đầu là 30(C). Hỏi cục pin trn cĩ thể duy trì dao động của mạch trong thời gian tối đa l bao nhiu?
A: t = 500 pht B: t = 50pht C: t = 300 pht D: t = 3000 pht
Câu 38: Một nguồn sáng có công suất 2W, phát ra ánh sáng có bước sóng landa = 0,597um tỏa ra đều theo mọi hướng. Hãy xác định khoảng cách xa nhất người còn trông thấy được nguồn sáng này. Biết rằng mắt còn cảm nhận được ánh sáng khi có ít nhất 80 phôtôn lọvào mắt trong mỗi giây. Coi đường kính con ngươi vào khoảng 4mm. Bỏ qua sự hấp thụ ánh sáng bởi khí quyển.
A: 470km B. 274km C. 220m D. 6km
Cu 39: Trong một ống Rơnghen, số electron đập vào đối catot trong mỗi giây là n = 5.1015 hạt, vận tốc mỗi hạt là v = 8.107m/s. Bước sóng nhỏ nhất mà ống có thể phát ra bằng bao nhiêu?
Câu 45: Trong thí nghiệm đo khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng bằng laze người ta đã sử dụng laze có bước sóng λ = 0,52μm. Thiết bị sử dụng để đo là một máy vừa có khả năng phát và thu các xung laze. Biết thời gian kéo dài của xung là
100ns. Tính độ dài mỗi xung.
A: 300m B: 0,3m C: 10-11
m D: 30m.
Cõu 49: Tính tốc độ lùi xa của sao Thiên Lang ở cách chúng ta 8,73 năm ánh sáng.
A: 0,148m/s. B. 0,296m/s; C. 0,444m/s; D. 0,592m/s. [FONT="][/FONT]
cách giữa n vòng tròn sóng (gợn nhô) liên tiếp nhau sẽ là:
A: n landa. B: (n - 1)landa. C: 0,5n landa. D: (n + 1)landa.
C 30: Trong quá trình tiến hành thí nghiệm giao thoa ánh sáng với 2 khe Young, khi ta dịch chuyển khe S song song
với màn ảnh đến vị trí sao cho hiệu số khoảng cách từ đó đến S1 và S2 bằng 3/2. Tại tâm O của màn ảnh ta sẽ thu được.
A: Vân sáng bậc 1. C: Vân tối thứ 1 kể từ vân sáng bậc 0.
B: Vân sáng bậc 0. D: Vân tối thứ 2 kể từ vân sáng bậc 0.
Cu 34: Mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L = 20uH, điện trở thuần R = 4ôm và tụ có điện dung C = 2nF. Hiệu điện thế cực đại giữa hai đầu tụ là 5V. Để duy trì dao động điện từ trong mạch người ta dùng 1 pin có suất điện động là 5V, có điện lượng dự trữ ban đầu là 30(C). Hỏi cục pin trn cĩ thể duy trì dao động của mạch trong thời gian tối đa l bao nhiu?
A: t = 500 pht B: t = 50pht C: t = 300 pht D: t = 3000 pht
Câu 38: Một nguồn sáng có công suất 2W, phát ra ánh sáng có bước sóng landa = 0,597um tỏa ra đều theo mọi hướng. Hãy xác định khoảng cách xa nhất người còn trông thấy được nguồn sáng này. Biết rằng mắt còn cảm nhận được ánh sáng khi có ít nhất 80 phôtôn lọvào mắt trong mỗi giây. Coi đường kính con ngươi vào khoảng 4mm. Bỏ qua sự hấp thụ ánh sáng bởi khí quyển.
A: 470km B. 274km C. 220m D. 6km
Cu 39: Trong một ống Rơnghen, số electron đập vào đối catot trong mỗi giây là n = 5.1015 hạt, vận tốc mỗi hạt là v = 8.107m/s. Bước sóng nhỏ nhất mà ống có thể phát ra bằng bao nhiêu?
Câu 45: Trong thí nghiệm đo khoảng cách từ trái đất tới mặt trăng bằng laze người ta đã sử dụng laze có bước sóng λ = 0,52μm. Thiết bị sử dụng để đo là một máy vừa có khả năng phát và thu các xung laze. Biết thời gian kéo dài của xung là
100ns. Tính độ dài mỗi xung.
A: 300m B: 0,3m C: 10-11
m D: 30m.
Cõu 49: Tính tốc độ lùi xa của sao Thiên Lang ở cách chúng ta 8,73 năm ánh sáng.
A: 0,148m/s. B. 0,296m/s; C. 0,444m/s; D. 0,592m/s. [FONT="][/FONT]