[lí]!có bạn nào giải dùm mình với nha! [Tiêu đề chung chung]

L

linhrom_kute

R

rocky1208

có nguồn điện áp u=U0coswt khi mắc lần lượt R,L,C vào nguồn thì cường độ hiệu dụng qua chúng là 4A , 6A , 2A .Khi mắc nối tiếp R,L,C vào nguồn thì cường độ hiệu dụng wa nó là?
a. 12A
b. 2,4A
c. 6A
d. 4A
[TEX]U=\frac{U_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
Nên
[TEX]R=\frac{U}{4}[/TEX]
[TEX]Z_L=\frac{U}{6}[/TEX]
[TEX]Z_C=\frac{U}{2}[/TEX]

Nếu mắc nối tiếp:
[TEX]Z=\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\frac{5U}{12}[/TEX]
Vậy
[TEX]I=\frac{U}{Z}=\frac{12}{5}=2.4 A[/TEX]
 
Top Bottom