Vật lí 9 Lí 9

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế là 220V để đun sôi 2,5 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20*C thì mất một thời gian là 14p35s.
a) Tính hiệu suất của bếp..Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K

b)
Mỗi ngày đun sôi 5 lít nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun sôi nước này. Cho biết giá 1kWh điện là 800 đồng
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế là 220V để đun sôi 2,5 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20*C thì mất một thời gian là 14p35s.
a) Tính hiệu suất của bếp..Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K

b)
Mỗi ngày đun sôi 5 lít nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun sôi nước này. Cho biết giá 1kWh điện là 800 đồng
Tham khảo!
upload_2018-12-24_14-53-43.jpeg
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế là 220V để đun sôi 2,5 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20*C thì mất một thời gian là 14p35s.
a) Tính hiệu suất của bếp..Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
b)
Mỗi ngày đun sôi 5 lít nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun sôi nước này. Cho biết giá 1kWh điện là 800 đồng
a,14p35s=875s
[tex]H=\frac{2,5.4200.80.100}{1000.875}= 96[/tex]%
b,điện năng sử dụng 1 ngày : Ai=5.4200.80=1680000 ws = 0,5 kWh
=> điện năng sử dụng 30 ngày : 30.Ai= 30.0,5=15 kWh
=> tiền phải trả : 800.15=12000
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Thủy Ling

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
48404945_1947035992000419_7410935184138174464_n.jpg
câu b mình giải thế này.Bạn xem có đúng ko
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
21
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
Một bếp điện có ghi 220V-1000W được sử dụng với hiệu điện thế là 220V để đun sôi 2,5 lít nước ở nhiệt độ ban đầu là 20*C thì mất một thời gian là 14p35s.
a) Tính hiệu suất của bếp..Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K
b)
Mỗi ngày đun sôi 5 lít nước ở điều kiện như trên thì trong 30 ngày sẽ trả bao nhiêu tiền điện cho việc đun sôi nước này. Cho biết giá 1kWh điện là 800 đồng

Bài làm
a) Vì bếp điện được sử dụng với hiệu điện thế là 220v
=> U = Uđm =220V
P = Pđm = 1000W
Đổi: 2,5 lít = 2,5kg
14p35s=875s
Nhiệt lượng thu vào để đun nước từ 20*C --> 100*C là:
Qthu = c*m*(t2 - t1) = 4200 * 2,5 * (100 - 20) = 4200 * 2,5 * 80 = 840000J
Nhiệt lượng tỏa ra của bếp là:
Qtỏa = P.t = 1000 * 875 = 875000J
Hiệu suất của bếp là:
H = (Qthu/Qtỏa) * 100% = (840000/875000)*100% = 96%
b) Vì 1 ngày phải đun 5 lít nước nên thời gian đun là: t' = t*2 = 875 * 2 = 1750s
Điện năng của bếp trong 1 ngày là:
A1 = P * t' = 1000 * 1750 = 1750000J
Điện năng của bếp trong 30 ngày là:
A30 = A1 * 30 = 1750000 * 30 = 52500000J ~ 14,6 kWh
Tiền điện phải trả là:
A30 * 800 = 14,6 * 800 = 11680 đồng.


Chúc ban học tốt!!!!
 
Top Bottom