Vật lí 9 Lí 9

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2018-11-25_21-32-43.png
U=9V
a) Khóa K mở công suất tiêu thụ của các điện trở bằng nhau và bằng 1,5W Tính R1 R2 R3
b) Khóa K đóng công suất tiêu thụ của mỗi điện trở bằng bao nhiêu
2 Khi mắc nt R1 R2 vào giữa hai điểm A B có hiệu điện thế U=15V thì công suất tiêu thụ của điện trở R1 là P1=3,6W và công suất điện trở R2 là P2=5,4W
a) tính các điện trở R1 R2
b)Nếu mắc thê, điện trở R3 vào mạch điện AB thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB là P=11,25W Tính R3 và cho biết R3 đc mắc ntn
3.nối 2 cực của một nguồn điện hiệu điện thế U vs hai chốt A B qua điện trở như hình vẽ TA sẽ gọi bất kì macwhj điện nào lấy từ 2 chốt AB là các mạch điện ngoài Giả sử U=10V khi đó mạch ngoài cho công suất P=9W Hãy tính hiệu điện thế giữa hai điểm AB ta ns hiệu điện thế đó là hiệu điện thế mạch ngoài @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
upload_2018-11-25_21-47-6.png
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 90610
U=9V
a) Khóa K mở công suất tiêu thụ của các điện trở bằng nhau và bằng 1,5W Tính R1 R2 R3
b) Khóa K đóng công suất tiêu thụ của mỗi điện trở bằng bao nhiêu
2 Khi mắc nt R1 R2 vào giữa hai điểm A B có hiệu điện thế U=15V thì công suất tiêu thụ của điện trở R1 là P1=3,6W và công suất điện trở R2 là P2=5,4W
a) tính các điện trở R1 R2
b)Nếu mắc thê, điện trở R3 vào mạch điện AB thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB là P=11,25W Tính R3 và cho biết R3 đc mắc ntn
3.nối 2 cực của một nguồn điện hiệu điện thế U vs hai chốt A B qua điện trở như hình vẽ TA sẽ gọi bất kì macwhj điện nào lấy từ 2 chốt AB là các mạch điện ngoài Giả sử U=10V khi đó mạch ngoài cho công suất P=9W Hãy tính hiệu điện thế giữa hai điểm AB ta ns hiệu điện thế đó là hiệu điện thế mạch ngoài @Trai Họ Nguyễn , @trà nguyễn hữu nghĩa
View attachment 90614
1,
a, công suất toàn mạch : P=3.1,5=4,5W
Cđdđ toàn mạch: I=P/U=4,5/9=0.5A
=>R1=[tex]\frac{P1}{I^{2}}[/tex]
(R2,R3 tương tự nha)
b,K đóng mạch trở thành: R2//R3
P1=0W
U=U1=U2=9
R2,R3 đã có=>P2,P3 theo công thức [tex]P=\frac{U^{2}}{R}[/tex]
 
Top Bottom