Vật lí 9 Lực đẩy Acsimet

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 bình hình trụ tiết diện S, chứa nước có chiều cao H = 15cm. Người ta thả vào bình 1 thanh đồng chất dài l tiết diện S' sao cho nó nổi trong nước thì mực nước dâng lên 1 đoạn h = 8cm.
a) Nếu nhấn chìm thanh trong nước hoàn toàn thì mực nước sẽ cao lên bao nhiêu? Cho bt KLR của nước là D1 = 1g/cm3 và thanh là D2 = 0,8g/cm3 .
b) Tính công thực hiện khi nhấn chìm hoàn toàn thanh. Bt thanh có chiều dài l =20cm ,S' = 10cm2 .
 
Last edited:
Top Bottom