hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho dây dẫn đồng chất cùng tiết diện đều có R=20 ôm đc uốn thành 1 hình vuông Cực dương nố vs đỉnh A cực âm của nguồn nối vs 1 điểm bất kì N trượt đc trên cạnh của hình vuông này Định vị vị trí của N để R
a) đạt giá trị cực đại,cực tiểu
b) có giá trị 1,8 ôm
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cho dây dẫn đồng chất cùng tiết diện đều có R=20 ôm đc uốn thành 1 hình vuông Cực dương nố vs đỉnh A cực âm của nguồn nối vs 1 điểm bất kì N trượt đc trên cạnh của hình vuông này Định vị vị trí của N để R
a) đạt giá trị cực đại,cực tiểu
b) có giá trị 1,8 ôm
Đề ít rõ ràng quá bạn. R là hằng số đề cho rồi mà
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho dây dẫn đồng chất cùng tiết diện đều có R=20 ôm đc uốn thành 1 hình vuông Cực dương nố vs đỉnh A cực âm của nguồn nối vs 1 điểm bất kì N trượt đc trên cạnh của hình vuông này Định vị vị trí của N để R
a) đạt giá trị cực đại,cực tiểu
b) có giá trị 1,8 ôm
upload_2018-9-16_20-59-46.png
mạch gồm ran//Ran'
đặt Ran=x => Ran'=R-x
[tex]Rm=\frac{x(R-x)}{R}[/tex]
Rm min => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] min => x=R hoặc x=0 mờ ntn thì vị trí vẫn là trùng nhau a cx ko chắc cái này
Rm max => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] max cái này dùng dấu tam thức là ra x=-b/2a sẽ có cực trị
Rm=1,8 thay cả cụm vào giải là ra
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
View attachment 78733
mạch gồm ran//Ran'
đặt Ran=x => Ran'=R-x
[tex]Rm=\frac{x(R-x)}{R}[/tex]
Rm min => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] min => x=R hoặc x=0 mờ ntn thì vị trí vẫn là trùng nhau a cx ko chắc cái này
Rm max => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] max cái này dùng dấu tam thức là ra x=-b/2a sẽ có cực trị
Rm=1,8 thay cả cụm vào giải là ra
Rm là j vậy anh tại sao Rm=x(R-x)/ R ạ em ko hiểu chỗ này ạ anh giải thích giùm em vs
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Rm là j vậy anh tại sao Rm=x(R-x)/ R ạ em ko hiểu chỗ này ạ anh giải thích giùm em vs
Rm là cái đề cần tức là tìm biểu thức Rtđ ấy e hiểu là R mạch
khi chia như kia đi từ A -> N thì có 2 phần mạch song song nhau là phần trên và phần dưới
dùng coogn thức 2 mạch song song là ra
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
Rm là cái đề cần tức là tìm biểu thức Rtđ ấy e hiểu là R mạch
khi chia như kia đi từ A -> N thì có 2 phần mạch song song nhau là phần trên và phần dưới
dùng coogn thức 2 mạch song song là ra
Dạ cảm ơn anh mà dùng dấu tam thức là sao ạ em chưa học cái này
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Tóm lại là điểm N chia khung này thành hai đoạn có điện trở là x và R - x, hai đoạn này mắc kiểu song song với nhau nên điện trở tương đương của mạch: [tex]R_{td} = \frac{x.(r - x)}{x + R - x} = \frac{x(R - x)}{R}[/tex]
Vấn đề bạn tìm GTNN của biểu thức này, tại giá trị x = ? Đó là giá trị cần tìm
 
  • Like
Reactions: hoadienviiris

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
View attachment 78733
mạch gồm ran//Ran'
đặt Ran=x => Ran'=R-x
[tex]Rm=\frac{x(R-x)}{R}[/tex]
Rm min => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] min => x=R hoặc x=0 mờ ntn thì vị trí vẫn là trùng nhau a cx ko chắc cái này
Rm max => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] max cái này dùng dấu tam thức là ra x=-b/2a sẽ có cực trị
Rm=1,8 thay cả cụm vào giải là ra
Lúc đầu t cũng nghĩ theo hướng này mà đọc đề lộn xộn không rõ nữa :)
 

hoadienviiris

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2013
92
74
36
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
View attachment 78733
mạch gồm ran//Ran'
đặt Ran=x => Ran'=R-x
[tex]Rm=\frac{x(R-x)}{R}[/tex]
Rm min => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] min => x=R hoặc x=0 mờ ntn thì vị trí vẫn là trùng nhau a cx ko chắc cái này
Rm max => [tex]-x^{2}+Rx [/tex] max cái này dùng dấu tam thức là ra x=-b/2a sẽ có cực trị
Rm=1,8 thay cả cụm vào giải là ra
Anh ơi khi Rm min SAo lại suy ra đc x=R hoặc x=0 vậy anh
Em xin lỗi vì hỏi anh miết
 
Top Bottom