Vật lí 9 Lí 9

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Chỉ cần tìm ra r thôi là mấy câu kia ra hết rồi nha.

Gọi R4 là điện trở của đoạn DB khi mắc song song
Khi mắc nối tiếp:
[tex]I_{12} = \frac{U}{R_{12}} = ? \Rightarrow U_1 = I_{12}R_1 = ?[/tex]
[tex]I_{34} = \frac{U}{R_3 + 4R_4} \Rightarrow U_3 = I_{34}R_3 = ?[/tex]
Hiệu điện thế vôn kế [tex]U_1 = U_{R1} - U_{R3}[/tex]
Tương tự với đoạn mạch song song [tex]U_{R3}' = \frac{U.R_3}{R_3 + R_4}[/tex]
Hiệu điện thế vôn kế [tex]U_2 = U_{R1} - U_{R3}'[/tex]
Rồi cho U2 = 3U1 như đề bài giải là tìm được R4 rồi suy ra r = 2.R4
 
Top Bottom