Vật lí 9 Lí 9,

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy biến thế gồm cuộn sơ cấp 100 vòng cuộn thứ cấp 10000 vòng để truyền Đi công suất điện là 1000kW , hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp là 2000V. điện trở của đường dây tải là 100 ôm. Tính:
a/ hđt ở 2 đầu cuộn thứ cấp
b/ công suất hao phí trên đường dây
c/ trong câu b có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang năng lượng nào?

Mọi người giải chi tiết giúp em! Xin cám ơn!
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một máy biến thế gồm cuộn sơ cấp 100 vòng cuộn thứ cấp 10000 vòng để truyền Đi công suất điện là 1000kW , hiệu điện thế đặt vào 2 đầu cuộn sơ cấp là 2000V. điện trở của đường dây tải là 100 ôm. Tính:
a/ hđt ở 2 đầu cuộn thứ cấp
b/ công suất hao phí trên đường dây
c/ trong câu b có sự chuyển hóa từ dạng năng lượng nào sang năng lượng nào?

Mọi người giải chi tiết giúp em! Xin cám ơn!
Áp dụng công thức U1/U2 = n1/n2 suy ra a. U2 = U1.n2/n1
b. Php = P^2.R/U^2
Với P = 100kW = 100 000W
R = 100 Ôm
U = U2 ở trên
c. Có hao phí là do có sự chuyển hoá một phần điện năng thành nhiệt năng.
 
Top Bottom