Vật lí 9 lí 9

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Câu a )Hình bạn tự vẽ nha
Lưu ý: ảnh thật , lớn hơn vật
Câu b)
Nếu không được sử dụng CTTK
*C/m : [tex]\Delta ABO~\Delta A'B'O[/tex]
=> [tex]\frac{OA}{OA'}=\frac{AB}{A'B'}[/tex]
*C/m : [tex]\Delta OIF'[/tex] ~[tex]\Delta A'B'F'[/tex]
=> [tex]\frac{OA}{OA'}=\frac{OF'}{OA'-OF'}[/tex]
Thay số vào tính ra được OA'=40 cm
=> A'B'=4 cm


Nếu được dùng thì áp dụng CT
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+ \frac{1}{d'}[/tex]
[tex]\frac{h}{h'}=\frac{d}{d'}[/tex]

Chúc bạn học tập tốt!
 
Top Bottom