Vật lí 9 lí 9

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Câu a )cậu tự vẽ nhé!
Vì kính lúp là thấu kính hội tụ và vật nằm trong khoảng tiêu cự nên ảnh là ảnh ảo, lớn hơn vật và cùng chiều với vật
Câu b) Vì thấu kính là thấu kính hội tụ và ảnh là ảnh ảo
* Nếu được dùng CT
- Tính được f ' theo công thức 1/f =1/d - 1/d' ( f = f ' )
- Sau đó tính h' (chiều cao ảnh) bằng công thức h/h'=d/d'
* Nếu không được dùng CT thì tính toán theo hình học
- Xét hai tam giác động dạng
- Từ đó rồi tìm tỉ số

Chúc cậu học tập tốt
 
Top Bottom