Vật lí Lí 9

L

lanhuongtr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hai người đi xe đạp khởi hành cùng 1 lúc tại hai địa điểm A và B cách nhau 5km, chuyển động trên cùng một đường thẳng và đi cùng chiều theo chiều AB. Sau 1 giờ thì người khởi hành từ A đuổi kịp người khởi hành từ B. Biết người khởi hành từ B có vận tốc Vb= 20km/h.
a, Tìm vận tốc của người đi xe đạp khởi hành từ A?
b, Sau thời gian bao lâu, kể từ lúc bắt đầu chuyển động thì khoảng cách giữa hai người là 10 km
Câu 2 : Hai gương phẳng G1 và G2 hợp với nhau một góc nhọn a, hai mặt phản xạ hướng vào nhau. Điểm sáng S đặt trong khoảng 2 gương. Gọi S1 là ảnh S qua G1 và S2 là ảnh của S1 qua G2. Hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng từ S phản xạ lần lượt qua G1 và G2 rồi đi qua S. Chứng tỏ rằng độ dài của đường đi đó bằng SS2
*** Mình làm rồi nhưng không chắc chắn nên muốn tham khảo kết quả của các bạn mong các bạn giúp đỡ ***
 
G

galaxy98adt

Câu 1 : Hai người đi xe đạp khởi hành cùng 1 lúc tại hai địa điểm A và B cách nhau 5km, chuyển động trên cùng một đường thẳng và đi cùng chiều theo chiều AB. Sau 1 giờ thì người khởi hành từ A đuổi kịp người khởi hành từ B. Biết người khởi hành từ B có vận tốc Vb= 20km/h.
a, Tìm vận tốc của người đi xe đạp khởi hành từ A?
b, Sau thời gian bao lâu, kể từ lúc bắt đầu chuyển động thì khoảng cách giữa hai người là 10 km
a)
Đây là bài toán chuyển động quen thuộc rồi nên bạn tự xử nhé!
Đáp án: $v_A = 25\ km/h$.
b)
Vì AB = 5 km < 10 km nên để có khoảng cách thoả mãn đề bài thì xe A phải vượt trước xe B và cách xe B 10 km.
\Rightarrow Ta có phương trình: $v_A.t - v_B.t - 10 = 5$
Giải pt thì bạn sẽ tìm được thời gian để thoả mãn đề bài là 3 (h)


Câu 2 : Hai gương phẳng G1 và G2 hợp với nhau một góc nhọn a, hai mặt phản xạ hướng vào nhau. Điểm sáng S đặt trong khoảng 2 gương. Gọi S1 là ảnh S qua G1 và S2 là ảnh của S1 qua G2. Hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng từ S phản xạ lần lượt qua G1 và G2 rồi đi qua S. Chứng tỏ rằng độ dài của đường đi đó bằng SS2
picture.php

Bạn tham khảo nhé!
(Nguồn: Internet)
 
Top Bottom