Vật lí Lí 9

P

phutuann

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hiệu điện thế không đổi, mắc [TEX]R_1[/TEX] nối tiếp [TEX]R_2[/TEX] cho [TEX]R_2[/TEX] = 30Ω, [TEX]I_m[/TEX] = 0,25[TEX]A[/TEX]
a) Tính [TEX]U_2[/TEX] và công suất tiêu thụ của [TEX]R_2[/TEX]
b) Mắc [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_2[/TEX], [TEX]R_3[/TEX] = 20Ω, [TEX]I_m[/TEX] = 0,5[TEX]A[/TEX]. Tính [TEX]R_{23} [/TEX]. [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]U_{AB}[/TEX]. Công suất tiêu thụ?
c) Bây giờ mắc thêm [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]R_2[/TEX]. Tính công suất tiêu thụ của mạch?
 
G

galaxy98adt

Cho hiệu điện thế không đổi, mắc [TEX]R_1[/TEX] nối tiếp [TEX]R_2[/TEX] cho [TEX]R_2[/TEX] = 30Ω, [TEX]I_m[/TEX] = 0,25[TEX]A[/TEX]
a) Tính [TEX]U_2[/TEX] và công suất tiêu thụ của [TEX]R_2[/TEX]
b) Mắc [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_2[/TEX], [TEX]R_3[/TEX] = 20Ω, [TEX]I_m[/TEX] = 0,5[TEX]A[/TEX]. Tính [TEX]R_{23} [/TEX]. [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]U_{AB}[/TEX]. Công suất tiêu thụ?
c) Bây giờ mắc thêm [TEX]R_3[/TEX] // [TEX]R_1[/TEX] và [TEX]R_2[/TEX]. Tính công suất tiêu thụ của mạch?
a)
Bạn dùng 2 công thức sau: $\left\{ \begin{array}{l} U_2 = I_m.R_2 = ... \\ \mathscr P_2 = I_m^2.R_2 = ... \end{array} \right.$
b)
$R_3$ // $R_2$ \Rightarrow $R_{23} = \frac{R_2.R_3}{R_2 + R_3} = ...$
Theo giả thiết, khi chưa lắp $R_3$, ta có: $I_{m1} = \frac{U}{R_1 + R_2}$
Sau khi lắp $R_3$, ta có: $I_{m2} = \frac{U}{R_1 + R_{23}}$
\Rightarrow $\frac{I_{m1}}{I_{m2}} = \frac{R_1 + R_{23}}{R_1 + R_2}$
Thay số + giải phương trình thì bạn tìm được $R_1$. Thay $R_1$ vào 1 trong 2 phương trình tính $I$ để tìm nốt giá trị của $U$.
Công suất tiêu thụ thì bạn áp dụng công thức $\mathscr P = I^2.R$
c)
Cấu trúc: $(R_1$ nt $R_2)$ // $R_3$.
\Rightarrow $R_m = \frac{R_3.(R_1 + R_2)}{R_1 + R_2 + R_3}$
\Rightarrow Công suất tiêu thụ trên mạch là: $\mathscr P_m = \frac{U^2}{R_m} = ...$
 
P

phutuann


a)
Bạn dùng 2 công thức sau: $\left\{ \begin{array}{l} U_2 = I_m.R_2 = ... \\ \mathscr P_2 = I_m^2.R_2 = ... \end{array} \right.$
b)
$R_3$ // $R_2$ \Rightarrow $R_{23} = \frac{R_2.R_3}{R_2 + R_3} = ...$
Theo giả thiết, khi chưa lắp $R_3$, ta có: $I_{m1} = \frac{U}{R_1 + R_2}$
Sau khi lắp $R_3$, ta có: $I_{m2} = \frac{U}{R_1 + R_{23}}$
\Rightarrow $\frac{I_{m1}}{I_{m2}} = \frac{R_1 + R_{23}}{R_1 + R_2}$
Thay số + giải phương trình thì bạn tìm được $R_1$. Thay $R_1$ vào 1 trong 2 phương trình tính $I$ để tìm nốt giá trị của $U$.
Công suất tiêu thụ thì bạn áp dụng công thức $\mathscr P = I^2.R$
c)
Cấu trúc: $(R_1$ nt $R_2)$ // $R_3$.
\Rightarrow $R_m = \frac{R_3.(R_1 + R_2)}{R_1 + R_2 + R_3}$
\Rightarrow Công suất tiêu thụ trên mạch là: $\mathscr P_m = \frac{U^2}{R_m} = ...$

[TEX]R_1[/TEX] tính ra bao nhiêu ạ?


Không đặt quá 3 icon trong bài.
Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom