Lí 9

T

truongminhthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình bài này,mình chỉ nhớ man mán thôi.

Cho một bóng đèn 110v-75W
a.tính điện trở của bóng đèn này khi hoạt động bình thường
b.Cho bóng đèn này mắc nối tiếp với một điện trở Đ 2 vào mạch điện có U=220V.Tính công suất tiêu thụ của mạch điện này khi hoạt động bình thường
 
N

nguyendacchi6761

Mình ko gioi Ly lam, minh lam bai nay thu neu sai thi co gang gop y nhe::confused:
a. Ta có R = U^2 / P = 110^2 / 75 = 484/3
b. Vi la mach noi tiep nen ta co I1=I2, U=U1 + U2
Ap dung cong thuc P=UI
U ta co U1=110, U2=220\RightarrowU=330
I ta co I^2=P/R=75/(484/3)=225/484
\RightarrowI=15/22
Co I va U \RightarrowP=330*15/22=225
 
Last edited by a moderator:
N

naruto_evil

a) Ta có: $\Large P=\frac{U^2}{R} \ \ \Rightarrow R=\frac{U^2}{P}=\frac{110^2}{75}=161,33\Omega$

b)Vì bóng đèn được mắc nối tiếp với điện trở nên ta có:
$\Large I=I_{đèn}=I_{điện trở}=\frac{P_1}{U_1}=\frac{75}{110}=\frac{15}{22}A$
$\Large \Rightarrow P=U.I=220.\frac{15}{22}=150W$
 
K

kienconktvn

Giải giúp mình bài này,mình chỉ nhớ man mán thôi.

Cho một bóng đèn 110v-75W
a.tính điện trở của bóng đèn này khi hoạt động bình thường
b.Cho bóng đèn này mắc nối tiếp với một điện trở Đ 2 vào mạch điện có U=220V.Tính công suất tiêu thụ của mạch điện này khi hoạt động bình thường

câu a/ các bạn đả giải.
câu b/ điện trở Đ2 có giá trị bao nhiêu? nếu giống bóng đèn thì làm như bạn naruto (giải có phần tóm tắt, khiến nhiều bạn không hiểu)
nếu điện trở có giá trị khác bóng đèn thì ta cần tìm U cho bóng đèn hoặc điện trở, áp dụng công thức mà giải!
PS: chịu khó suy nghĩ trước khi hỏi, cố gắng học mới khá lên được em.
Thân,
 
K

kienconktvn

ko phải mik 0 chịu suy nghĩ mà bạn nói vậy.Mik chỉ muốn hỏi để so sánh đáp số thôi.Thật ra là mik làm rồi mà

:) nếu vậy cho mình xin lổi nha;
nếu bạn muốn học giỏi vật lý 9, hãy tìm mua cuốn sách 121 bài toán vật lý lớp 8,9 của thầy Vũ Thanh Khiết, trong đó có rất nhiều bài cơ bản và rất hay.
thân,
 
Top Bottom