Lí 9

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nguồn có U=150V thắp sáng 3 đèn giống nhau (120V-180W) và 1 biến trở R để 3 đèn sáng bình thường
a) vẽ sơ đồ mắc ? R=?
b) có thể dùng số đèn tối thiểu, tối đa ?
với R(12ôm,8A) để chúng sáng bình thường
 
M

mystory

Chỉ có 1 cách mắc là 3 bóng mắc song song rồi nối tiếp R
$U_R = 150-120 =30V$; $I = 3I_Đ = I_R$ \Rightarrow $I_R = 3.1,5 = 4,5A$
\Rightarrow $R = 20/3 \Omega$
 
Top Bottom