[Lí 9] Vonlt kế có điện trở

G

giotmohoicuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đầu bài đây :
baitap2.jpg


Thêm : cho R= 5000 ôm . Tính điện trở mỗi Vôn kế.
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

Đầu bài đây :
baitap2.jpg


Thêm : cho R= 5000 ôm . Tính điện trở mỗi Vôn kế.
Gọi R_v là điện trở von kế
Bạn tự tính điện trở các đoạn mạch nhé
[TEX]\frac{U_1-U_2}{R}=\frac{U_2}{R}+\frac{U_2}{R_v} \Rightarrow R_v=R\frac{U_2}{U_1-2U_2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow R'=R+\frac{R.R_v}{R+R_v}=R\frac{U_1}{U_1-U_2}[/TEX]
[TEX]\frac{U_0-U_1}{R}=\frac{U_1}{R_v}+\frac{U_1}{R'} \Leftrightarrow U_0=\frac{U_1(U_1-2U_2)}{U_2}-U_2[/TEX]

Bài giải này tôi làm khá tắt vì đã có 1 bài tương tự ngay trong chủ đề chú ý của box Lí 9 này
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=49734&page=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom