[Lí 9]toán chuyển động nè

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ba người đj xe đạp đều xuất phat từ A vàB.Người thứ nhất đi với vận tốc bằng 8km/h.Sau 15 phút người thứ 2 xuất phát và đi với v bằng 12km/h.Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút.Sau khi gặp người thứ nhất , người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và thứ hai.Tìm vận tốc người thứ ba ?
 
G

giotmohoicuoicung

bau.jpg
 
T

thienxung759

ba người đj xe đạp đều xuất phat từ A vàB.Người thứ nhất đi với vận tốc bằng 8km/h.Sau 15 phút người thứ 2 xuất phát và đi với v bằng 12km/h.Người thứ ba đi sau người thứ hai 30 phút.Sau khi gặp người thứ nhất , người thứ ba đi thêm 30 phút nữa thì sẽ cách đều người thứ nhất và thứ hai.Tìm vận tốc người thứ ba ?
Khi xe 3 xuất phát thì xe 1 cách A: 6Km.
Xe 2 cách A:6 Km.
Hai xe này gặp nhau. Gọi t là khoảng thời gian xe 3 đi để gặp xe 1.
[TEX]t= \frac{6}{V - 8}[/TEX]
Khoảng cách giữa xe 1 và 2 là:
[TEX]S = (12 - 8)t = \frac{24}{V - 8}[/TEX]
Sau 30 phút xe 3 cách xe 1:
[TEX]S_{13} = 0,5(V-8)[/TEX] (1)
Khoảng cách xe 3 và xe 2:
[TEX]S_{23} = S - 0,5(V - 12)[/TEX] (2)

Vì [TEX]S_{23} = S_{13} [/TEX] nên [TEX]0,5(V-8) = \frac{24}{V-8}- 0,5(V-12)[/TEX]
Phương trình cuối là: [TEX]V^2 - 18V +56 = 0[/TEX]
Giải ra được :[TEX]V = 4[/TEX] hoặc [TEX]V=14[/TEX]
[TEX]V =4[/TEX] loại.
 
Top Bottom