[LÍ 9] tính cạnh 1 vật

Y

yoshitopshi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật A là một khối lập phương đồng chất có cạnh a,đc thả vào một chất lỏng,người ta thấy vật a chìm trong chất lỏng một đoạn h=2.4cm
Biết khối lượng riêng của chất lỏng là D1=1000kg/m3 và khối lượng riêng của vật A là D2=400 kg/m3
a tính cạnh của vật A
b người ta treo vật nặng B có khối lượng D3=8000kg/m3 bằng sợi dây mảnh qua tâm của mặt dưới vật A.Người ta thấy 1/2vật chìm trong chất lỏng .Tìm khối lượng của vật nặng B và lực căng của sợi dây
 
A

anh_dam

a,Vật cân bằng =>FA=P
=>V1.10.D1=V.10.D2=>S.h.D1=S.H.D2=>H=(h.D1)/D2=6 (cm )
b,(Đề phải cho Thể tích vật hoặc tiết diện đáy vật ) Khi móc thêm vật B:
Khi vật cân =:FA1+FA2=P1+P2
=>0,5V.D1+V.D1=V.D1+P2
=>P2=0,5V.D1=>m
T=P-FA
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

a,Vật cân bằng =>FA=P
=>V1.10.D1=V.10.D2=>S.h.D1=S.H.D2=>H=(h.D1)/D2=6 (cm )
b,(Đề phải cho Thể tích vật hoặc tiết diện đáy vật ) Khi móc thêm vật B:
Khi vật cân =:FA1+FA2=P1+P2
=>0,5V.D1+V.D1=V.D1+P2
=>P2=0,5V.D1=>m
T=P-FA

Nếu đã cho thể tích vật B thì cần gì tính nữa cho mất công
a) Vật cân bằng
[TEX]\Rightarrow F_A=P \Leftrightarrow a^2.0,024.10000=a^3.4000 \Leftrightarrow a=6(cm) [/TEX]
b) Vật cân bằng
[TEX]\Rightarrow F_{Aa}+F_{Ab}=P_a+P_b \Leftrightarrow 10000.(\frac{m}{8000}+\frac{0,06^3}{2})=0,06^3.4000+10.m \Leftrightarrow m=\frac{108}{4375}(kg)[/TEX]
[TEX]T=F_{Aa}-P_a=0,06^3.5000-0,06^3.4000=0,216(N)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom