[Lí 9]Thi học sinh giỏi lý cấp huyện.....

V

vominhtam10

Last edited by a moderator:
K

kira_l

cho R1= 2R2 mắc song song vào hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 30V . Tính điện trở R1 và R2 ( theo 2 cách) biết cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch là 1.2 A

sai đừng trách nhá bởi ko pải lí chính gốc < mù tịt lí :(( >

U/I = Rtd

=> 30/1,2 = 2R2.R2/2R2 + R2 = 2R2^2 / 3R2

=> 2R2/3 = 25 => R2 = 37 ,5 => R1 = 75 =.=?

chẳng lẽ đề Lí lại thế nà =.=!

Mình sai chỗ nào bạn :((
 
A

angel_234

Rtd=U/I=30/1.2=25ohm
1/Rtd=1/R1+1/R2=1/2R2+1/R2=3/2R2\Leftrightarrowrtd=2R2/3
tex]\Leftrightarrow2R2/3=25
tex]\LeftrightarrowR2=75/2ohm
tex]\LeftrightarrowR1=2R2=75ohm

sao sửa lại rồi mà vẫn thấy sao sao ấy nhỉ bạn tim giúp mình chõ sai với, bạn xem cách 2 giùm mìn luôn nhé
 
Last edited by a moderator:
A

angel_234

thử làm cách thứ hai đây :
vì R1//R2\LeftrightarrowU1=U2=U=30V

R1=2R2\LeftrightarrowI2=2.I1=2/3.I=0.8ohm\LeftrightarrowI1=0.4ohm

R1=U1/I1=30.0.4=75ohm

R1=2R2\LeftrightarrowR2=R1/2=37.5ohm
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

R1=2R2I2=2.I1=2/3.I=0.8ohm

R và I tỉ lệ nghịch à bạn ? Mình nghĩ vậy ko ổn bạn ạ ? :(

R1=U1.I1=30.0.4=12ohm

R2=2R1=24ohm

tròi cái j đây bạn =.=!

làm j có chuyện R = U . I pải là R = U/I

ở trong mạch điện song song thì R tỉ lệ thuận với I

=> I1 = 2I2 => I2 = 0,8

=> R2 = U2 / I2 = 30/0,8 = 37,5

=> R1 = 75 =.=
 
Last edited by a moderator:
T

tuna95

3/2R2=25
Chỗ 25 phải thay bằng 1/25 bạn angel . Thế nên kết quả cũng sai.
Còn cách hai thì chỗ nay có vấn đề nè: R1=U1.I1=30.0.4=12ohm. phải là R1=U1/I1
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking

cho R1= 2R2 mắc song song vào hai đầu đoạn mạch AB có hiệu điện thế 30V . Tính điện trở R1 và R2 ( theo 2cách) biết cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch là 1.2 A

Ta có :
30/R1+30/R2=1.2
\Leftrightarrow30/2R2+30/R2=1.2
\Leftrightarrow15/R2+30/R2=1.2
\Leftrightarrow45/R2=1.2
\RightarrowR2=37,5(ohm)
\RightarrowR1=75(ohm)

C2:Rtd=(R1.R2)/(R1+R2)=30/1,2
\Leftrightarrow 2R2/3=25\RightarrowR2=37,5(ohm)\RightarrowR1=75(ohm)
 
Last edited by a moderator:
A

angel_234

R và I tỉ lệ nghịch à bạn ? Mình nghĩ vậy ko ổn bạn ạ ? :(



tròi cái j đây bạn =.=!

làm j có chuyện R = U . I pải là R = U/I

ở trong mạch điện song song thì R tỉ lệ thuận với I

=> I1 = 2I2 => I2 = 0,8

=> R2 = U2 / I2 = 30/0,8 = 37,5

=> R1 = 75 =.=
cái này thì mình không nhầm nữa đâu nhé, trong mạch điện song song, cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở tỉ lệ nghịch với điện trở đó, SGK cũng ghi vậy mà!
mà sao bạn ghi I1=2I2 mà I2 lại =0.8A vậy, nếu như vậy, I2 phải bằng 0.4A chứ!!!
 
A

angel_234

cám ơn các bạn đã kiểm tra và sửa chữa giúp mình nhé, mình mang bệnh ẩu bẩm sinh mà, mà cho hỏi cái đề này ở đâu thi vậy?
 
Top Bottom