[Lí 9] Quang học

G

gauiu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: một vật sáng AB vuông góc với trục chính(A thuộc trục chính) của 1 thấu kính có tiu cự f=16cm. Ảnh A'B' của AB=1/3 AB, cùng chiều với AB
a) cho bik loại thấu kính.
b) Tìm khoảng cách giữa ảnh và vật

Bài 2: một vật sáng AB vuông góc với trục chính(..).f=16cm. A'B'=3AB, cùng chiều vói AB
a)xác định loại thấu kính
b) tìm vị trí của ảnh, của vật so với thấu kính


Đừng làm tắt nha. thanks nhiều nhiều
 
D

donghxh

Vì là ảnh cùng chiều và bé hơn vật nên đây là thấu kính phân kì.
Xét 2 tam giác đồng dạng ta có:d=3d' theo công thức thấu kính =>d'=[TEX]\frac{32}{3}[/TEX]
=>d=32
 
D

donghxh

bài 2
vì ảnh cùng chiều và lớn hơn vật nên ảnh đây là ảnh ảo qua thấu kính hội tụ
Xét 2 tam giác đồng dạng ta có:d'=3d
tương tự bài trước =>d=[TEX]\frac{32}{3}[/TEX]
d'=32
 
Top Bottom