[Lí 9] Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 đây các bạn ơi!

A

angiela9x_lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thế năng của 1 vật có trọng lượng P được nâng lên độ cao h bằng công mà vật đó sinh ra khi rơi xuống đến đất (A=P.h). Một lớp nước dày 1m trên mặt 1 hồ nước có diện tích 1km2 và độ cao 200m so với cửa vào tuabin của nhà máy thủy điện có thể cung cấp một năng lượng điện là bao nhiêu?

Các bạn giúp mình với nhé!!!
:):D:)>-
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
A

angiela9x_lovely

Đáp án bài trên này các bạn:
Đổi 1km2=10^6 m2
Thể tích lớp nước là: V=Sh= 10^6.1=10^6 (m3)
Trọng lượng của nước là: P=Vd=10^6.10^4=10^10 (N)
Năng lượng điện lớp nước có thể cung cấp là: A=Ph=10^10.200=2.10^12

Cô giáo của mình vừa giải xong đó nên mình post lên cho các bạn cung tham khảo.
 
Top Bottom