G
girltoanpro1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]CÂU HỎI ÔN THI HỌC KỲ II[/FONT]
[FONT="]MÔN LY 9[/FONT]
[FONT="]NĂM HỌC 2010 – 2011[/FONT]
[FONT="]1. [/FONT][FONT="]Công thức tính công suất hao phí trên đường dây tải điện? Cách tốt nhất làm giảm hao phí trên đường dây tải điện ?[/FONT]
[FONT="]2. [/FONT][FONT="]Cấu tạo máy biến thế, nguyên tắc hoạt động và tác dụng của máy biến thế?[/FONT]
[FONT="]3. [/FONT][FONT="]Hiện tượng khúc xạ ánh sáng là gì? Quan hệ giữa góc tới và góc khúc xạ khi ánh sáng truyền từ nước sang không khí và ngược lại?[/FONT]
[FONT="]4. [/FONT][FONT="]Đặc điểm của thấu kính hội tụ, thấu kính phân kỳ. Các tia sáng đặc biệt qua thấu kính. Tính chất ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ, phân kỳ. Cách nhận biết 2 loại thấu kính trên.[/FONT]
[FONT="]5. [/FONT][FONT="]Cấu tạo của Mắt, sự điều tiết của mắt. Điểm cực cận, cực viễn là gì? So sánh cấu tạo của mắt và máy ảnh?[/FONT]
[FONT="]6. [/FONT][FONT="]Những biểu hiện của tật cận thị, mắt lão. Cách khắc phục[/FONT]
[FONT="]7. [/FONT][FONT="]Các tác dụng của ánh sáng?[/FONT]
[FONT="]II/ Bài tập:[/FONT][FONT="][/FONT]
[FONT="]1. [/FONT][FONT="]Vật sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 12 cm. Điểm A nằm trên trục chính. Hãy dựng ảnh A’B’ của AB và nhận xét đặc điểm của ảnh A’B’ trong hai trường hợp.[/FONT]
[FONT="]- Vật AB cách thấu kính một khoảng d = 36 cm[/FONT]
[FONT="]- Vật AB cách thấu kính một khoảng d = 8 cm[/FONT]
[FONT="]Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao ảnh biết vật có chiều cao 0,5 cm.[/FONT]
[FONT="]2/ Vật sáng AB được đặt vuông góc với trục chính của thấu kính phân kỳ có tiêu cự f = 12 cm. Điểm A nằm trên chục trính. Hãy dựng ảnh A’B’ của AB và nhận xét đặc điểm của ảnh A’B’. Biết A cách quang tâm O một khoảng OA = 24 cm, chiều cao vật 6 mm. Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính và chiều cao ảnh.[/FONT]
[FONT="]3/ Vật kính của một máy ảnh là một thấu kính hội tụ có tiêu cự 8 cm. Máy ảnh được hướng để chụp ảnh một vật cao 40 cm, đặt cách máy ảnh 1,2m.[/FONT]
[FONT="]a) Hãy dựng ảnh của vật trên phim.[/FONT]
[FONT="]b) Tính độ cao ảnh trên phim[/FONT]
[FONT="]4/ Một người đứng ngắm một cái cửa cách xa 5m. Cửa cao 2 m. Tính độ cao của ảnh cái cửa trên màng lưới của mắt. Coi thể thủy tinh như một thấu kính hội tụ, cách màng lưới 2 cm.[/FONT]
[FONT="][/FONT]
[FONT="]
[/FONT]Bệnh oy`, mệt wớ àk. Hjx hjx.. .Post đề + bài nha anh em ^^. Đy chýt đây (((
[FONT="] [/FONT]