[Lí 9]Nhiệt lượng hao phí

K

kisame1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên 1 bãi đất có đặt 3 hộp nước đá giống nhau . Trong mỗi hộp có thiết bị đun nóng bằng điện giống nhau.Tại 1 thời điểm nào đó 3 thiết bị được nối với 3 nguồn điện khác nhau là U1=380V;U2=220V;U3=127V.nước đá tan chảy trong hộp 1 là 2'.Nước đá tan chảy trong hộp 2 là 10'.hỏi nước đá trong hộp 3 tan chảy trong thời gian bao nhiêu.Nhiệt độ ban đầu của nước đá là 0 độ C,điện trở ko thay đổi.
 
H

huutrang93

Trên 1 bãi đất có đặt 3 hộp nước đá giống nhau . Trong mỗi hộp có thiết bị đun nóng bằng điện giống nhau.Tại 1 thời điểm nào đó 3 thiết bị được nối với 3 nguồn điện khác nhau là U1=380V;U2=220V;U3=127V.nước đá tan chảy trong hộp 1 là 2'.Nước đá tan chảy trong hộp 2 là 10'.hỏi nước đá trong hộp 3 tan chảy trong thời gian bao nhiêu.Nhiệt độ ban đầu của nước đá là 0 độ C,điện trở ko thay đổi.

Gọi k là hệ số tỉ lệ, m là khối lượng nước đá trong hộp
[TEX]\frac{U_1^2}{R}.t_1=q.t_1+m.L[/TEX]
[TEX]\frac{U_2^2}{R}.t_2=q.t_2+m.L[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{380^2.120}{220^2.600}=\frac{q.120+mL}{q.600+mL}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 361.600.q+361.mL=605.q.120+605.mL \Rightarrow 244mL=144000q[/TEX]
[TEX]\frac{U_3^2}{R}.t_3=q.t_3+m.L[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{127^2.t_3}{380^2.120}=\frac{244.q.t_3+244.mL}{244.q.120+244mL}=\frac{244t_3+144000}{173280}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 127^2.t_3.173280=244t_3.380^2.120+144000.380^2.120 \Rightarrow t_3<0[/TEX]
Vậy không thể làm đá tan chảy với U=127 (V)
 
D

donghxh

bài làm của bạn có 1 lỗi.Nhiệt nóng chảy là[TEX]\lambda[/TEX] chứ ko phải L
 
Top Bottom