[Lí 9]Nam châm

T

tirashad

-Trong cuộc sống hằng ngày, có thể nhận ra nam châm là các vật có khả năng hút và đẩy vật bằng sắt hay thép non.
-Trong từ học, nam châm là một vật có khả năng sinh một lực dùng để hút hay đẩy một từ vật hay một vật có độ cảm từ cao khi nằm gần nam châm.
(Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Nam_châm )
Chúc bạn học tốt.
 
L

lethanglong

Câu này bạn bít òi sao lại phải hỏi cơ chứ? Hic
Bạn tìm trong sach ko they thi vo mang mà tìm thui
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

nam châm đơn giản chỉ là hút sắt , có tính từ ,dẫn điện và có 2 chiều là nam và bắc
 
M

minhhang.95

Một thỏi nam châm được đánh dấu bằng chữ S và chữ N (S=South=nam; N=North=Bắc) ở hai cực. Khi cực của một nam châm này gần cực của một nam châm khác, các cực sẽ hút lẫn nhau nếu như một đầu cực nam châm này là cực Nam và nam châm kia là cực Bắc
Còn có một loại nam châm khác: nam châm điện, nó không hút sắt và thép nếu không có một dòng điện chạy qua các sợi dây điện. Nó sẽ mất từ tính ngay lập tức khi dòng điện bị cắt.
 
Top Bottom