[Lí 9] Một số bài ôn cuối năm lí 9.

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mới vào box lí. Tớ ko biết làm sao cả ^^. Thôi tớ lập pic để mọi người làm 1 số bài tớ được ôn phụ đạo nhé ^^ ( toàn dễ cả ý mà ). Ai nhiệt tình post cùng tớ nữa nhé :D. Mà tớ trốn học mấy tháng => ko chép đầy đủ :"> mượn vở bạn post nên có mấy từ dịch mãi ko ra :)) => dịch bậy :D. Sr nha ;)).

1) Cho 2 điện trở [tex]R_1=12\Omega ; R_2=24\Omega [/TEX] được mắc nối tiếp với nhau.
a) Tính điện trở tương đương của đoạn mạch.
b) Đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở [tex]R_2[/tex] là 36V. Tính cường độ dòng điện trong mạch và hiệu điện thế U.
c) Để cường độ dòng điện giảm đi một nửa, ngta mắc nối tiếp vào đoạn mạch 1 điện trở [tex]R_3[/tex]. Tính điện trở [tex]R_3[/tex]

2) Cho mạch điện gồm 3 điện trở: [tex]R_1=15\Omega ;R_2=R_3=30\Omega [/TEX]. Mắc song song với nhau:
a) Tính [tex]R_{td}[/tex].
b)Đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế U=45V. Tính dòng điện qua các điện trở và dòng điện qua các mạch chính.

3) Trên bóng đèn có ghi 220V - 45W.
a) Những con số " 220V-45W" cho biết điều gì ?
b) Tính cường độ dòng điện khi đèn sáng Bt và điện trở khi đó ?
c) Dùng cầu chi loại 0.35 ampe cho đèn đc ko ?

4) Trên 1 ấm nước có ghi " 220V-990W".
a) Cường độ dòng điện chạy wa ?
b) Điện trở khi ấm hoạt động Bt ?
c) Dùng ấm đi sôi nước trong 20 phút ở hiệu điện thể 220V. Tính điện năng tiêu thụ của ấm.
~> Điện tăng giá rồi >"<. Làm thêm câu này để tăng ý thức tiết kiệm điện nha :)) " Gỉa sử gđ bạn cũng có ấm nước như vậy. Hãy thử nhận xét số thời gian mà gđ bạn dùng ấm. Sau đó áp dụng giá điện mới tăng hiện nay để tính số tiền gđ bạn phải trả vì việc sử dụng ấm nước này. Bạn có cách nào để giảm tiền điện đi ko ? ( Đừng lấy trong sách giáo khoa)."

5) 1 bóng đèn ghi 220-100W đc thắp sáng liên tục với hiệu điện thế 220 V trong 3.5h.
a) Tính điện năng mà bóng này sử dụng và số đếm của công tơ khi đó.
b) Nếu sử dụng bóng đèn này vs hiệu điện thế U=100V trong 5h thì tiêu thụ bj nhiêu điện năng ?

p/s: cỡ 3h sáng oy` ^^. Thấy mát ghê á :x . Đi tắm cái :)). Toàn bài dễ => làm lẹ nhá các tình yêu ;)). Tắm xong vô post bài khác :D:D:D:D
 
G

girltoanpro1995

Đã tắm xong :D Mát như chưa bao giờ mát ý =)). Hog chém gió nữa :"> Post đề nà :p
( nick yh còn 2 người on =.=! Hết tám phét :(()

6) Đặt vật AB vuông vs trục chính của TKPK sao cho A nằm trên trục chính và cách thấu kính 60cm thì ảnh cách TK 20cm.
a) Tính tiêu cự.
b) Cho AB=1.5 cm. Tính chiều cao của vật.

7) Đặt vật AB trên 1 thấu kính phân kì có tiêu cự 20cm. Bjk AB vuông vs trục chính của thấu kính, A nằm trên trục chính và cách TK 30cm.
a) Xác định t.chất, v.trí của ảnh.
b) Cho AB=6cm, tính chiều cao của ảnh.
( Phiên bản 2.0 thôi mà ;)))

8) Đặt vật AB trước 1 TKPK có tiêu cự f=32 cm sao cho AB vuông vs trục chính, A nằm trên trục chính. Bjk ảnh A'B' chỉ cao bằng 0.25 vật AB. Xác định vị trí của vật và ảnh.

9) 1 ng cách cột điện 25m, cột điện cao 7.5m. Nếu coi khoảng cách từ mắt đến màng lưới là 2cm. Thì ảnh màng lưới cao bj nhju ?

10) 1 ng già phải đeo sát mắt 1 thấu kính hội tụ có tiêu cự 120cm. Thì nhìn rõ vật gần nhất cách mắt 30cm.
a) Ng ấy mắc tật gì ?
b) Khi hog đeo kính thỳ ng ý nhìn rõ vật gần nhất cách mắt bao nhju ?




"Người đã đến rồi người đi ..." Happy Hungvuong's day :).
 
H

hungth9x232

Ta làm mấy bài quang :D
6) Đặt vật AB vuông vs trục chính của TKPK sao cho A nằm trên trục chính và cách thấu kính 60cm thì ảnh cách TK 20cm.
a) Tính tiêu cự.
b) Cho AB=1.5 cm. Tính chiều cao của vật.
Hình thì tự vẽ nha :D
a.OAB đồng dạng OA'B' =>
eq.latex
(1)
OIF đồng dạng A'B'F =>
eq.latex
(2)
mà OI = AB nên từ (1) và (2) ta có
eq.latex

Chia 2 vế cho OA'
eq.latex

từ đó OF=30cm
b.Dựa vào (1) để tính
A'B'=0,5 cm

----------------------------------------------
Mấy bài khác tương tự dùng cách này là ra tất :M061:

p/s: THì ra là mod box Lý ;;)
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995


Bài 1: (5 điểm) Một động tử X có vận tốc khi di chuyển là 4m/s. Trên đường di chuyển từ A đến C, động tử này có dừng lại tại điểm E trong thời gian 3s (E cách A một đoạn 20 m). Thời gian để X di chuyển từ E đến C là 8 s.
Khi X bắt đầu di chuyển khỏi E thì gặp một động tử Y đi ngược chiều. Động tử Y di chuyển tới A thì quay ngay lại C và gặp động tử X tại C (Y khi di chuyển không thay đổi vận tốc).
a) Tính vận tốc của động tử Y
b) Vẽ đồ thị thể hiện các chuyển động trên (trục hoành chỉ thời gian; trục tung chỉ quãng đường)

Bài 2: (5 điểm) Người ta nhúng vào trong thùng chất lỏng một ống nhẹ dài hình trụ đường kính d; ở phía dưới ống có dính chặt một cái đĩa hình trụ dày h, đường kính D, khối lượng riêng của vật liệu làm đĩa là . Khối lượng riêng của chất lỏng là L ( với > L). Người ta nhấc ống từ từ lên cao theo phương thẳng đứng.
Hãy xác định độ sâu H (tính từ miệng dưới của ống lên đến mặt thoáng của chất lỏng) khi đĩa bắt đầu tách ra khỏi ống.

Bài 3: (5 điểm) Dẫn m1= 0,4 kg hơi nước ở nhiệt độ t1= 1000C từ một lò hơi vào một bình chứa m2= 0,8 kg nước đá ở t0= 00C. Hỏi khi có cân bằng nhiệt, khối lượng và nhiệt độ nước ở trong bình khi đó là bao nhiêu? Cho biết nhiệt dung riêng của nước là C = 4200 J/kg.độ; nhiệt hoá hơi của nước là L = 2,3.106 J/kg và nhiệt nóng chảy của nước đá là = 3,4.105 J/kg; (Bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của bình chứa).

Bài 4: (5 điểm) Một thấu kính hội tụ quang tâm O, tiêu cự f. Đặt một vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính (A ở trên trục chính) trước thấu kính một đoạn d, cho ảnh A'B' rõ nét hứng được trên màn (màn vuông góc với trục chính) cách thấu kính một đoạn d'.
a) Chứng minh:
b) Biết thấu kính này có tiêu cự f = 12,5 cm và L là khoảng cách từ vật AB đến ảnh A'B'. Hỏi L nhỏ nhất là bao nhiêu để có được ảnh rõ nét của vật ở trên màn ?
c) Cho L = 90 cm. Xác định vị trí của thấu kính.

________________________
p/s: chứ bộ tưởng tớ mod box nào nữa ;)) thường xuyên hoạt động bên này ná cậu iêu :x

 
3

3613330

mình hok biết gõ công thức thế nào cả, thôi thì đc tới đâu hay tới đấy nhé!(thông cảm mình hok ghi đơn vị nha)
a/ Ta có [tex]R_{td}=R_1+R_2=12+24=36 (\large\Omega ) [/tex]
b/ [tex]I_2=\frac{U_2}{R_2}=\frac{36}{24}=1,5 [/tex]
mà trong đoạn mạch nối tiếp nên[tex]I=I_1=I_2=1,5(A) [/tex]
[tex]=> U_1=I_1.R_1=1,5 . 12=18 (V) [/tex]
[tex]=>U=U_1+U_2=18+36=54 (V) [/tex]


Bạn vào đây để tập đánh latex nhé ^^:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Mong bạn post thêm nhiều bài có ý nghĩa :)
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

lily_tran

BAI 4
CM dd'=d'f+df=f(d'+d)
mặt khác d=d'=L nên dd'=fL=12,5Lsuy ra d vad' la No của pt x^2-Lx+12,5L=0
dental=L(L-50)>=0
minL=50cm
c,
d^2-90d+12,58*90=0
giải pt
Girltoanpro1995 said:
Cố gắng đánh latex + tiếng Việt có dấu nhé bạn hiền ^^ mình muốn chỉnh nhưng ko hiểu bạn ghi gì cả :">. Mà đừng spam nữa nha, mình đánh sai đâu cậu góp ý nhé .
Thân ái ! :x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom