[Lí 9] Một bài tập hay! Cùng làm thôi

K

kudo_sinichi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện làm bằng nicrom có điện trở suất là 1,1.0,0001 [tex]\large\Omega [/tex]m, tiết diện S= 0,25 [tex] mm^2 [/tex] đang hoạt động ở hiệu điện thế là 220V thì hiệu điện thế bị giảm xuống còn 110V.
a) Hỏi khi có công suất của bếp điện tăng hay giảm đi bao nhiêu lần?
b) Có thể làm cho công suất của bếp điện vẫn như cũ mà chỉ quấn lại dây lò xo ko? Nếu dc thì quấn như thế nào?
c) Tính chiều dài của dây bếp biết rằng bếp có công suất 400W, hoạt động ở hiệu điện thế 220V?
 
Last edited by a moderator:
C

cold_person

3 năm rồi thử lại lý lớp 9 xem.

1/ P=U^2/R -> U giảm 2 -> P giảm 4
2/ P ko đổi -> R giảm 4 -> Gấp dây lò xo thành 2 phần = nhau ( thành điện trở mắc song song)
3/ R=p.l/S

Anh làm okie ko ?
 
K

kudo_sinichi

Câu a,b thì ok.
Câu c thì ko đúng lắm
Có: R = P/U
=> chiều dài = R.S chia cho điện trở suất

Vậy mới ok :D
 
Top Bottom