[lí 9] mọi người giúp với

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

một bình cách nhiệt có dây đốt nóng trong chứa 2 kg nước đá và 2kg chất lỏng X dễ nóng chảy và không tan trong nước . nhiệt độ ban đầu của bình là -40*C . dây đốt nóng bắt đầu hoạt động (công suất tỏa nhiệt là không đổi )nhiệt độ trong bình biến thiên như đồ thị . nhiệt dung riêng của nước đá [TEX]c_d = 2000 J/kg.K[/TEX];của chất X [TEX]c_1 = 1000J/kg.K[/TEX]. hãy xát định nhiệt nóng chảy của chất lỏng X và nhiệt dung riêng của chất lỏng X

mọi người làm sao mình không hỉu lắm có thể làm rõ ra không
connan bạn giúp mình nhé !!!
kết quả của 2 bạn hoàn toàn đúng
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthaotnt_1997

nhiệt lượng thu vào của hệ để nâng nhiệt độ từ -40*C tới -20*C là
Q= 2.2000.20 + 2.20.1000 = 3 q
<=> 120000 = 3q
=> q = 40000 (j/h)
nhiệt lượng thu vào để chất X tan hết là
2. nhiệt nóng chảy = 40000. (8 - 3)
nhiệt nóng chảy = 200000/2 = 100000j/kg
 
C

conan193

nhiệt lượng thu vào của hệ để nâng nhiệt độ từ -40*C tới -20*C là
Q= 2.2000.20 + 2.20.1000 = 3 q
<=> 120000 = 3q
=> q = 40000 (j/h)
nhiệt lượng thu vào để chất X tan hết là
2. nhiệt nóng chảy = 40000. (8 - 3)
nhiệt nóng chảy = 200000/2 = 100000j/kg

Thiếu nè bạn.

Nhiệt lượng tỏa ra trong [TEX]7h[/TEX] :

[TEX]Q_3 = 40 000.7 =280 000 (J)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]Q_3 = (2.c_d + 2.c_x).20 = 280 000 (J)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] c_x = 5000 J/kg.K[/TEX]
 
Top Bottom