[Lí 9]máy biến thế

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi n` ơi giúp tớ với nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!
thank nhìu nhìu
câu 1
so sánh sự giống & # nhau về cấu tạo nguyên tắc hoạt đông của máy biến thế tự cảm & máy biến thế tự ngẫu.
câu 2:
cho hình vẽ
0.4988147_1_1.jpg

nếu mắc thêm điên trở [TEX]R_3[/TEX] song song với [TEX]R_2[/TEX] thì cường độ dòng điẹn qua [TEX]R_1[/TEX] thay đổi 2 ampe , cường độ dòng điện qua [TEX]R_3[/TEX] = 4 ampe
tình tỉ lệ [TEX]R_1[/TEX] trên [TEX]R_2[/TEX]
mọi n` giúp mình nhé mình cần gấp lắm zùi
 
K

kunngocdangyeu

mọi n` ơi giúp tớ với nhé !!!!!!!!!!!!!!!!!
thank nhìu nhìu
câu 1
so sánh sự giống & # nhau về cấu tạo nguyên tắc hoạt đông của máy biến thế tự cảm & máy biến thế tự ngẫu.
câu 2:
cho hình vẽ
0.4988147_1_1.jpg

nếu mắc thêm điên trở [TEX]R_3[/TEX] song song với [TEX]R_2[/TEX] thì cường độ dòng điẹn qua [TEX]R_1[/TEX] thay đổi 2 ampe , cường độ dòng điện qua [TEX]R_3[/TEX] = 4 ampe
tình tỉ lệ [TEX]R_1[/TEX] trên [TEX]R_2[/TEX]
mọi n` giúp mình nhé mình cần gấp lắm zùi


đây là " máy biến áp tự ngẫu " hay " máy biến thế tự ngẫu " hả bạn????????????? bạn xem lại đc ko........
 
H

huutrang93

cho hình vẽ
0.4988147_1_1.jpg

nếu mắc thêm điên trở [TEX]R_3[/TEX] song song với [TEX]R_2[/TEX] thì cường độ dòng điẹn qua [TEX]R_1[/TEX] thay đổi 2 ampe , cường độ dòng điện qua [TEX]R_3[/TEX] = 4 ampe
tình tỉ lệ [TEX]R_1[/TEX] trên [TEX]R_2[/TEX]

Dễ thấy khi mắc thêm điện trở R_3 song song R_2, điện trở của bộ (R_2//R_3) nhỏ hơn điện trở R_2 nên điện trở tương đương lúc này nhỏ hơn lúc chưa mắc R_3, nên cường độ dòng điện qua R_1 trường hợp này lớn hơn và lớn hơn 2 Ampe
Xét khi đã mắc R_3
[TEX]I_2=\frac{U_3}{R_{23}}=\frac{U-U_3}{R_1} \Leftrightarrow \frac{4R_3(R_2+R_3)}{R_2.R_3}=\frac{U-4R_3}{R_1} \Rightarrow U=\frac{4(R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3)}{R_2}[/TEX]
[TEX]I_2-I_1=2 \Leftrightarrow \frac{U(R_2+R_3)}{R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3}-\frac{U}{R_1+R_2}=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow U\frac{(R_1+R_2)(R_2+R_3)-(R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3)}{(R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3).(R_1+R_2)}=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4(R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3)}{R_2}.\frac{R_2^2}{(R_1.R_2+R_1.R_3+R_2.R_3).(R_1+R_2)}=2 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{4R_2}{R_1+R_2}=2 \Rightarrow R_1=R_2[/TEX]
 
Top Bottom