[Lí 9]Mạch điện có vonke

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này nha thank nhìu nhìu !!!!!!!!!!!
đề nè
cho hình vẽ sau
0.5011245_1_1.jpg

cho [TEX]R_1[/TEX] = 4 ôm,[TEX] R_2[/TEX]=8 ôm,[TEX] R_3[/TEX]= 6 ôm, [TEX]R_4[/TEX]= 10 ôm,
[TEX]U_AB[/TEX]=40V
tình số đo của vôn kế
 
Last edited by a moderator:
V

vuthanhhuy123

Đáp án

các bạn giúp mình bài này nha thank nhìu nhìu !!!!!!!!!!!
đề nè
cho hình vẽ sau
0.5011245_1_1.jpg

cho [TEX]R_1[/TEX] = 4 ôm,[TEX] R_2[/TEX]=8 ôm,[TEX] R_3[/TEX]= 6 ôm, [TEX]R_4[/TEX]= 10 ôm,
[TEX]U_AB[/TEX]=40V
tình số đo của vôn kế




Mạch gồm :(R1 nt R2)//(R3 nt R4)
Điện trở của cụm (R1 nt R2)
R12 = R1 + R2 = 12(ôm)
Điện trở của cụm (R3 nt R4)
R34 = R3+ R4 = 16(ôm)
CDDD chạy qua R1 là
I1 = U1/ R12 = Uab/R12 = 10/3(A)
HDT giữa hai đầu R1 là
U1 = I1 x R1 = 10/3 x 4 = 40/3(V)
CDDD chạy qua R3 là
I3= U3/R34 = Uab/ R34 = 2.5(A)
HDT giữa hai đầu R3 là
U3 = I3 x R3 = 2.5 x 6 = 15(V)
Ta thấy U3 lớn hơn U1 nên
Uv = U3 - U1 = 15 - 40/3 = 5/3(V)
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

các bạn giúp mình bài này nha thank nhìu nhìu !!!!!!!!!!!
đề nè
cho hình vẽ sau
0.5011245_1_1.jpg

cho [TEX]R_1[/TEX] = 4 ôm,[TEX] R_2[/TEX]=8 ôm,[TEX] R_3[/TEX]= 6 ôm, [TEX]R_4[/TEX]= 10 ôm,
[TEX]U_AB[/TEX]=40V
tình số đo của vôn kế
ta có :
[TEX]R_12=8+4=12[/TEX]
[TEX] R_34=6+10=16[/TEX]
[TEX]R_td=\frac{12.16}{28}=\frac{48}{7}=6,9[/TEX]
[TEX]I=\frac{U_AB}{R_td}=5,8[/TEX]
[TEX]I_1=\frac{40}{12}=3,3[/TEX]
[TEX] \Rightarrow I_34=5,8-3,3=2,5[/TEX]
[TEX]U_3=2,5.6=15[/TEX]
[TEX]U_4=2,5.10=25[/TEX]
[TEX]U_BD=25-15=10[/TEX]
[TEX]U_v=10[/TEX]
 
T

tuna95

Mình thấy cách của vuthanhhuy đúng vì theo mình biết để tìm số chỉ của vôn kế bạn ý tính bằng cách cộng thế.
Oài! Nói thế chứ mình không biết mình nhận định có đúng không
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

ta có :
[TEX]R_12=8+4=12[/TEX]
[TEX] R_34=6+10=16[/TEX]
[TEX]R_td=\frac{12.16}{28}=\frac{48}{7}=6,9[/TEX]
[TEX]I=\frac{U_AB}{R_td}=5,8[/TEX]
[TEX]I_1=\frac{40}{12}=3,3[/TEX]
[TEX] \Rightarrow I_34=5,8-3,3=2,5[/TEX]
[TEX]U_3=2,5.6=15[/TEX]
[TEX]U_4=2,5.10=25[/TEX]
[TEX]U_BD=25-15=10[/TEX]
[TEX]U_v=10[/TEX]
chỗ mình chuyển màu tím đó chỉ đúg với cườg độ dòg điện thôi bạn à

khi tính hiệu điện thế thì điều chú ý là
hiệu điện thế giữa 2 điểm bất kì trong mạch điện bằg tổng đại số các hiệu điện thế đi từ điểm này đến điểm kia
 
Top Bottom