[Lí 9]Mạch cầu

G

giotmohoicuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài đây các chú :
baitap.jpg

Gợi ý : Sử dụng phương trình dòng điện tại các nút E và F .
 
N

nhimxu_thichxuxu

Đề bài đây các chú :
baitap.jpg

Gợi ý : Sử dụng phương trình dòng điện tại các nút E và F .
đây là mạch cầu ko cân bằng, biến đổi : [TEX]R_13nt[( R_15ntR_2)// (( R_35ntR_4)[/TEX]
câu 1: tính bình thường
câu 2. xem nếu: I2< I1 thì dòng điện có chiều E-->F,
tương tự, nếu I4< I3 thì dòng điện có chiều F-->E


sr nha, ngại đánh công thức quá!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking

Đề bài đây các chú :
baitap.jpg

Gợi ý : Sử dụng phương trình dòng điện tại các nút E và F .

giải:
giả sử dòng đi từ F\RightarrowE ta có:
I3=I5+I4
\RightarrowI5=I3-I4
\LeftrightarrowI5=U3/10-(36-U3)/30
qua 1 số bước tính toán ta tính được:
I5=(4U3-36)/30\RightarrowU5=(8U3-72)/3 (1)
lại có:
U3+U5=U1
thay (1) vào và qua 1 số bước tính toán ta tính được:
U1=(11U3-72)/3(2)\RightarrowI1=(11U3-72)/90(3)
mặt khác:
I2=I1+I5
thay (3) vào và qua 1 số bước tính toán ta tính được:
I2=(23U3-180)/90(*)
dễ thấy:U2=36-U1
thay (2) vào và qua 1 số bước tính toán ta tính được:
U2=(180-11U3)/3\RightarrowI2=(180-11U3)/30(**)
kết hợp (*)và (**) qua 1 số bước tính toán ta tính được:
U3=90/7
thay giá trị U3 vào các vế trên sẽ tìm được các I
*,nếu dòng đi từ E\RightarrowF tương tự như trên \Rightarrowgiải ra sai
\Rightarrowloại

phù!! mệt quá!! đúng thì thanks nha !! sai thì thui!!!!
 
G

giotmohoicuoicung

Cũng cái hình đó nhưng các bạn làm tiếp câu khác nhé : R1=5 ôm, R2=R3=1 ôm, R4=R5=3 ôm. Itm= 3.45 A. Tính UAB, UMN
 
K

kunngocdangyeu

Thank mình nha

Cái này bạn phải vẽ lại sơ đồ ròi mới tính được..........
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtien_1963

khỏi cần vẽ lại vì mạch cầu trên R5=0 ôm oy`, vẽ lại chi, ta sẽ có 2 cách mắc:
c1: (R1 nt R2) // (R3 nt R4)
c2: (R1 // R3) nt (R2 // R4)
 
Top Bottom