[lí 9] Lực đẩy Acsimet

C

cucbong_80

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 qủa cầu 1 bằng sắt ,một bằng nhôm co cùng khối lượng dựơc tre0 vào 2đĩa can ,thăng bằng
khi nhúng qủa cầu sắt vào nươc cân mất thăng băng .ĐỂ cân thăng bằng lại phai đặt vào đòn cân treo qủa cầu bằng sắt 1 qủa cân có m1=36g thì cân mới thăng bằng
a)tìm kl qủa cân m2 đặt vào đe làm cân băng khi qủa cầu nhôm dặt vào trong nước biet Dn=1000kg/m3
Ds=7830kg/m3
Dn=2800kg/m3
b)khi nhúng cả hai qủa cầu vào dầu co D=800Kg/m3thì phải thêm qủa cân vào đâu ?kl là bao nhiêu
 
H

huutrang93

2 qủa cầu 1 bằng sắt ,một bằng nhôm co cùng khối lượng dựơc tre0 vào 2đĩa can ,thăng bằng
khi nhúng qủa cầu sắt vào nươc cân mất thăng băng .ĐỂ cân thăng bằng lại phai đặt vào đòn cân treo qủa cầu bằng sắt 1 qủa cân có m1=36g thì cân mới thăng bằng
a)tìm kl qủa cân m2 đặt vào đe làm cân băng khi qủa cầu nhôm dặt vào trong nước biet Dn=1000kg/m3
Ds=7830kg/m3
Dn=2800kg/m3
b)khi nhúng cả hai qủa cầu vào dầu co D=800Kg/m3thì phải thêm qủa cân vào đâu ?kl là bao nhiêu

a) Gọi m là khối lượng sắt, cũng là khối lượng nhôm khi để ngoài không khí
[TEX]v_s=\frac{m}{D}=\frac{m}{7830}[/TEX]
[TEX]v_n=\frac{m}{D}=\frac{m}{2800}[/TEX]
Trọng lượng quả cầu phải thêm chính bằng lực đẩy Ac-si-met tác dụng lên quả cầu sắt
[TEX]\Rightarrow 0,036.10=10.1000\frac{m}{7830} \Rightarrow m=0,28188 (kg)[/TEX]
Quả cầu nhôm đặt trong nước, khối lượng cần thêm là
[TEX]m_2=\frac{0,28188}{2800}.1000=0,1 (g)[/TEX]
b) Nhúng cả 2 quả cầu vào dầu
Khối lượng bị mất bên đĩa cân chứa sắt
[TEX]m'=\frac{0,28188}{7830}.800=0,0288 (kg)[/TEX]
Khối lượng bị mất bên đĩa cân chứa nhôm
[TEX]m''=\frac{0,28188}{2800}.800=0,08 (kg)[/TEX]
Đĩa cân chứa nhôm bị mất nhiều khối lượng hơn nên phải đặt quả cân vào đĩa cân chứa nhôm, quả cân có khối lượng là 0,08-0,0288=0,512 (g)
 
Top Bottom