[Lí 9] Lâm vào tình huống này phải làm sao đây ta ?

S

saodo_3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sao Đỏ sống ở tầng 101, Sao Vàng sống ở tầng 102 của một khu chung cư cao chọc trời @@!

Một hôm Sao Xanh tới chơi :D nhìn khung cửa sổ của hai phòng, :-? hắn liền nảy ra một câu đố để thử tài Sao Đỏ và Sao Vàng. /:)

Làm thế nào để luồn một sợi dây chỉ qua hai khung cửa sổ này. Sao Đỏ và Sao Vàng vắt óc suy nghĩ mãi mà không biết phải làm sao :-/

Mọi người mau giúp với.



Hình:
k3.jpg


Lưu ý là tường phẳng đấy, không có hành lang đâu nhé. ;)
 
K

koppok1996

chỉ dài thì lo gì. cầm cuộn chỉ luồn 1 đầu qua 1 cửa sổ sau đó cầm đầu còn lại chạy xuống cầu thang,vào phòng còn lại thì cho đầu còn lại qua cửa sổ.hehe
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

Các vận động viên chạy thành hàng có vận tốc v như nhau.hàng có chiều dài l.huấn luyện vien chạy ngược chiều với họ với vận tốc u<v.mỗi vận động viên chạy lên gặp huấn luyện viện rồi quay lại chạy cùng chiều với huấn luyện viên xuống cuối hàng.hỏi khi tất cả vận động viên đã chạy trở lại thì hàng họ dài bao nhiêu
 
S

saodo_3

luồn 1 đầu qua 1 cửa sổ

Luồn như thế nào mới được chứ?

Hai cửa sổ lệch nhau, lại cách xa nhau như thế!

Mà anh nhắc nhé: Em không chia nhỏ bài ra như thế.

Bài của em: Giả sử khoảng cách giữa các vận động viên là x.
Khi người thứ nhất gặp HLV thì người thứ 2 cách HLV một đoạn x.
Sau thời gian [TEX]t = \frac{x}{v+u}[/TEX] thì người thứ 2 bắt đầu quay lại.
Như vậy khoảng cách giữa người thứ nhất và thứ hai là:
[TEX]s = t.v = \frac{xv}{u+v}[/TEX]
Nhiều vận động viên như thế, cuối cùng ta có chiều dài của đoàn sẽ là [TEX]l' = l.\frac{v}{u+v}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoangnhi_95

Buộc vào đầu kia sợi chỉ một vật nặng rồi quăng đi quăng lại, người kia sẽ bắt được :D
 
K

koppok1996

thì không luồn trực tiếp ta luồn gián tiếp.chỉ dài thì lo gì. cầm cuộn chỉ luồn 1 đầu qua 1 cửa sổ sau đó cầm đầu còn lại chạy xuống cầu thang,vào phòng còn lại thì cho đầu còn lại qua cửa sổ.như thế cuộn chỉ đã được luồn qua 2 cửa sổ(thì cứ quăng ra ngoài là được)
 
S

saodo_3

Hoangnhi_95: Không thể chính xác hơn ;)

Một ngày nọ, 3 bạn sao của chúng ta đi cùng một đoàn du khảo sát. Chẳng may họ bị lạc vào một vùng đầm lầy rộng lớn, ẩm ướt. Đi bộ từ sáng đến trưa, mỏi rã cả chân mà không có chỗ nào khô ráo. Họ lại không mang theo bạt, và xung quanh cũng không có cành cây, ngọn cỏ nào.


Ngay lúc đó, Sao Xanh đã nhanh trí nghĩ ra một cách giúp mọi người có thể ngồi nghỉ mà không ai bị ướt. Hỏi họ đã làm như thế nào? :p
 
K

koppok1996

anh làm không đúng rồi.đáp số phải ral' = l.\frac{v-u}{u+v} cơ.anh làm lại hộ em đi
 
K

koppok1996

nếu là em ,em sẽ bắt mọi người nằm xuống để em nằm lên.em ngồi không bị ướt còn họ bị ướt không phải do ngồi
 
K

koppok1996

1 anh chàng bán trứng đặt 1 quả trứng xuống sàn nhà.sau đó anh ta dùng máy cán nhựa đường lăn khắp căn phòng nhưng quả trứng không bể?tại sao
 
S

saodo_3

Ok, có sai một tí.

Giả sử khoảng cách giữa các vận động viên là x.
Khi người thứ nhất gặp HLV thì người thứ 2 cách HLV một đoạn x.
Sau thời gian [TEX]t = \frac{x}{v+u}[/TEX] thì người thứ 2 bắt đầu quay lại.

Trong thời gian đó, người thứ nhất đã cách vị trí gặp HLV một đoạn [TEX]s = vt = \frac{v.x}{u+v}[/TEX]
Tuy nhiên:
Điểm gặp nhau của người thứ 2 và HLV cách điểm gặp của người thứ nhất một đoạn:
[TEX]s' = u.t = \frac{xu}{v+u}[/TEX]

Vậy khoảng cách của 2 người lúc này là [TEX]x' = s - s' = x\frac{v-u}{v+u}[/TEX]

Nhiều vận động viên như thế, cuối cùng ta có chiều dài của đoàn sẽ là [TEX]l' = l.\frac{u-v}{u+v}[/TEX]

Còn câu kia em trả lời chả ăn vào đâu cả :|

Mà nhắc là không được chia bài rồi đó :|
 
H

hoangnhi_95

1 anh chàng bán trứng đặt 1 quả trứng xuống sàn nhà.sau đó anh ta dùng máy cán nhựa đường lăn khắp căn phòng nhưng quả trứng không bể?tại sao

Không thể dùng máy cán nhựa đường để lăn khắp phòng vì quá to, không thể nhét vừa vào phòng. Dẫu có phá cửa :D vào phòng cũng không thể lăn qua lăn lại, nhất là những chỗ góc tường. :D
 
K

koppok1996

sai.vì bánh máy cán nhựa hình trụ nên không chạm tới được góc phònghttp://diendan.hocmai.vn/
[IMG][IMG]http://cC1.upanh.com/26.354.33566960.gzW0/untitled.jpg[/IMG]
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady97

hjhj, theo dõi mấy anh chị trả lời hay quá, em cũng muốn thử, ai đưa ra câu hỏi giúp em đi, hay để em đưa ra trước nhá:
Nghề gì luôn nói dối, khoác lác, lừa đảo mọi người nhưng không bị bắt ? ^^
 
K

koppok1996

Vì trời khi đó không có mưa.đoán mò thôi............;............................................................
 
I

i_am_challenger

vì sao không khí trong suốt mà khi ta nhìn lên bầu trời nó lại có màu xanh.
 
L

lightning.shilf_bt

cái này hình như là kiến thức lớp 12 Ánh sáng màu xanh có sóng ngắn nên các phân tử trong không khí phán tán đi nó đi xung quanh, làm cho bầu trời có màu xanh
 
Top Bottom