[Lí 9]Làm hộ bài này với

G

giotmohoicuoicung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt , bình 1 chứa m1 =2 kg nước, t1=40 độ, bình 2 chứa m2= 1 kg nước ở t2=20 độ. Người ta chút 1 lượng nước m' từ bình 1 sang bình 2. Sau khi ở bình 2 nhiệt độ đã ổn định., lại chút lượng nước m' từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t'1=38 độ. Tính khối lượng nước m ' trong mỗi lần chút và nhiệt độ cân bằng ở bình 2. Giải kĩ giùm nha ! Thank nhiều !
 
B

baby_banggia34

bạn viết phươg trình cân bằg nhiệt sau khi rót lượg ncs m từ b1 sang bình 2,tiếp đó biểu diễn m theo t(t là nhiệt độ sau khi nc đã cân bằg lần 1)
viết phươg trình cân bằg biểu diễn sau khi rót nc từ b2 sang b1,thay giá trị m ở bên trên vào ta đc phươg trình bậc 2 1 ẩn là t,từ đó tính ra t
ra t là tìm đc m rồi chứ?
chúc bạn thành côg!
 
H

huutrang93

bạn viết phươg trình cân bằg nhiệt sau khi rót lượg ncs m từ b1 sang bình 2,tiếp đó biểu diễn m theo t(t là nhiệt độ sau khi nc đã cân bằg lần 1)
viết phươg trình cân bằg biểu diễn sau khi rót nc từ b2 sang b1,thay giá trị m ở bên trên vào ta đc phươg trình bậc 2 1 ẩn là t,từ đó tính ra t
ra t là tìm đc m rồi chứ?
chúc bạn thành côg!

Vậy hoá ra em chưa hiểu cách giải của anh thienxung759
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=81967
Nhiệt lượng bình 1 tỏa ra bằng nhiệt lượng bình 2 thu vào
[TEX]2.c.(40-38)=1.c.(t-20) \Rightarrow t=24^0C[/TEX]
[TEX]m.c.(40-24)=1.c.(24-20) \Rightarrow m=0,25 (kg)[/TEX]
 
B

baby_banggia34

Vậy hoá ra em chưa hiểu cách giải của anh thienxung759
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=81967
Nhiệt lượng bình 1 tỏa ra bằng nhiệt lượng bình 2 thu vào
[TEX]2.c.(40-38)=1.c.(t-20) \Rightarrow t=24^0C[/TEX]
[TEX]m.c.(40-24)=1.c.(24-20) \Rightarrow m=0,25 (kg)[/TEX]

hiểu sai ý rồi nha
em ko thích đụg chạm đến ý kiến ng` khác đã đưa ra nên làm cách này
nói chug 1 mình 1 kiểu vẫn hơn,cách của anh thienxung là cách phổ biến nhất mà
 
Top Bottom