[Lí 9] Hiện tượng tự nhiên: Sấm và chớp

L

lethanglong

A

anhtuanphan

quá dễ vì vận tốc âm thanh là 340m/s (có tài liệu là 330m/s) bé hơn rất nhiều lần so với vận tốc ánh sáng nên ta thấy chớp trước khi nghe thấy sấm
vì vận tốc ánh sáng quá lớn nên coi như ta nhìn thấy ngay tức thì
vậy khoảng cách s=v.t=340.3=1020m
 
L

lequochoanglt

Ai giải thích giúp minh nha!
Tại sao ta nhìn thấy tia chớp trước khi nghe thấy tiếng sấm ?
Giả sử sau khi ta nhìn thấy chớp 3 giây thi nghe thấy tiếng sấm hãy tính khoảng cách từ minh đến nơi xảy ra sét?:D
tiếng ấm có V = vận tốc âm thanh 344m/s
còn tia chớp có V=V ánh sàn = V dòng điện = 300 000km/s
cho nên ta thấy tia chớp trước khi nghe thấy tiếng sấm
khi nghe dc 3s tức là V âm thanh đi dc = 344 .3=1032m
cái này tùy theo môi trường thì có S khác nhau ở đây là môi trường không khí
 
L

lethanglong

cảm ơn nhìu nhưng hai ban trả lời khác nhau vậy
người thi bảo la V âm thanh là 344m/s người thi lại bảo 340m/s vậy
 
M

manhphuoc95

thì đề sẽ cho bạn vận tốc chính xác, nên bạn hãy dựa vào đề bài mà làm, vì số liệu ko chính xác lắm đâu
 
Top Bottom