N
nuthanbaotu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :
- Đun sôi 1 bếp điện có H=100% .Ấm toả nhiệt ra khôg khí , nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun . KHi đun ở hiệu điện thế U1 = 200V thì sau 5phút sôi. Ở hiệu điện thế U2 =100 V, thì sau 25phút nước sôi. Nếu đun ở hiệu điện thế U3 thì sau bao lâu nước sôi ?
Bài 2 :
- 2 gươg phẳg AB và AC hợp với nhau 1 góc 60 độ . Mặt phản xà hướng vào nhau ( ABC tạo thành tam giác đều ). 1 nguồn sáng điểm S di chuyển trên đoạn BC.Ta chỉ xét trong mặt phẳng hình vẽ. Gọi S1 là ảnh của S qua AB , S2 là ảnh của S qua AC .
a) hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng . Phát ra từ S phản xạ lần lượt trên AB, AC rồi quay trở vế S. Chứng tỏ rằng độ dài đuờng đi đó bằng SS2.
b) Gọi MN là 2 điểm bất kì tương ứng trên AB,AC . Chứng tỏ rằng đường đi của tia sáng trong câu a) ko lớn hơn chu vi của tam giac SMN
c) tìm vị trí của S trên BC để tổng đường đi của tia sáng trong câu a) là bé nhất
mong mọi người giúp đỡ em ạ
thank kiu mọi nguời
- Đun sôi 1 bếp điện có H=100% .Ấm toả nhiệt ra khôg khí , nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun . KHi đun ở hiệu điện thế U1 = 200V thì sau 5phút sôi. Ở hiệu điện thế U2 =100 V, thì sau 25phút nước sôi. Nếu đun ở hiệu điện thế U3 thì sau bao lâu nước sôi ?
Bài 2 :
- 2 gươg phẳg AB và AC hợp với nhau 1 góc 60 độ . Mặt phản xà hướng vào nhau ( ABC tạo thành tam giác đều ). 1 nguồn sáng điểm S di chuyển trên đoạn BC.Ta chỉ xét trong mặt phẳng hình vẽ. Gọi S1 là ảnh của S qua AB , S2 là ảnh của S qua AC .
a) hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng . Phát ra từ S phản xạ lần lượt trên AB, AC rồi quay trở vế S. Chứng tỏ rằng độ dài đuờng đi đó bằng SS2.
b) Gọi MN là 2 điểm bất kì tương ứng trên AB,AC . Chứng tỏ rằng đường đi của tia sáng trong câu a) ko lớn hơn chu vi của tam giac SMN
c) tìm vị trí của S trên BC để tổng đường đi của tia sáng trong câu a) là bé nhất
mong mọi người giúp đỡ em ạ
Last edited by a moderator: