[lí 9] đoạn mạch nối tiếp

V

vitcon10

đề nè nhưng ko vẽ hình được neu post lên ko bít bạn có hỉu ko đây
đề dây
Đặt mo^t hiêu điên thế U vao` 2 đàu` đoạn mạch có [TEX]R_1, R_2, R_3 [/TEX]mắc nối tiếp khi dóng khoá K voà vị trí 1 thì ampe kế có chỉ [TEX]I_1 = I[/TEX], khi chuyển cong tắc này sang vị trí 2 thì am pe kế có chỉ số [TEX]I_2 =\frac{I}{3} [/TEX]còn khi chuyển K sang vị trí 3 thùi ampe lế có chỉ [TEX]I_3 =\frac{I}{8}[/TEX] cho bít [TEX]R_1 = 3[/TEX] ôm hãy tính [TEX]R_2,R_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

mình làm bài 4.15 nha!!

mình vừa học bài xong ai giúp mình nha

bài 4.16 sách bài tập vật lí 9 quỷe^n mới ý

nếu có thể giải lun cho mình bài 4.15 nữa nhé

mình thank các bạn nhìu nhìu

a, ta có
cường độ dòng điện khi K đóng là
I = [TEX]\frac{U}{R_1+R_2}=\frac{U}{9}[/TEX]
cường độ dòng điện khi K mở là
I' = [TEX]\frac{U}{R_1+R_2+R_3}=\frac{U}{9+R_3}[/TEX]
theo giả thiết ta có
I = 3 I'
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\frac{U}{9}=3\frac{U}{9+R_3}[/TEX]
đến đây bạn chỉ cần giải phương trình này là ra rồi chứ
Giải ra ta có [TEX]R_3[/TEX] = 18 ôm
b, theo câu a ta có cường độ dong điện khi khoá K mở là [TEX]\frac{U}{9+R_3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow [/TEX]số chỉ của ampe kế là [TEX]\frac{5,4}{9+18 }[/TEX]= 0,2 A
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

làm tiếp bài 4.16 nha ^^!

Ta có
[TEX]I_1 =\frac{U}{R_1}=\frac{U}{3}[/TEX]
[TEX]I_2=\frac{U}{R_1+R_2}=\frac{U}{3+R_2}[/TEX]
[TEX]I_3=\frac{U}{R_1+R_2+R_3}=\frac{U}{3+R_2=R_3}[/TEX]
theo giả thiết ta có
[TEX]I_2=\frac{I_1}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{U}{3+R_2}=\frac{U}{9}[/TEX]
[TEX]3+R_2=9\Rightarrow R_2=6[/TEX]
Lại có
[TEX]I_3=\frac{I}{8}[/TEX]
tương tự ta có
[TEX]R_3 =15[/TEX]
 
L

lephucdat

tai sao cau 4.15 lai ra 18 om
ban giai chi tiet duoc khong
minh khong hieu sao u/9=3u/9+r3
 
Top Bottom