[Lí 9]Đoạn mạch nối tiếp

H

hhno2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này đựoc không các bạn, mình sắp phải đi học rôi :(
Cho đoạn mạch như hình vẽ:
sxfsdgh.jpg

Trong đó U(EF) = 220V, ampe kế chỉ 1A, R1=170 Ôm, R2 là một bộ điện trở gồm 70 chiếc gép nối tiếp với nhau. Các điện trở này gồm 3 loại khác nhau là 1,8 Ôm; 2 Ôm; 0,2 Ôm. Hỏi mỗi loại điện trở nhỏ có bao nhiêu chiếc? @-)
 
L

liverpool1

R (tđ) = U/I = 220
R2 = R - R1 = 220 -170 =50
Ta có :
1.8x + 2y + 0.2z = 50
x + y + z = 70
2 pt 3 ẩn => ??
 
N

ngonamgiang4

Bài này dễ mà
Tiếp theo bạn Liverpool1 ta có 9x+10y+z=250
x+y+z=70
=>8x+9y=180
nhận thấy x chia hét cho 9
mà y>=0
=> 8x<=180
=> x<=22,5
trong mạch có 3 loại điện trở nên x>0
vậy ta có x=9 và 18
lần lượt y=12 và 4
z=49 và 48
 
Last edited by a moderator:
B

berry_dauden

mình chưa hiểu lắm, bạn nào có thể nói lại cho dễ hiểu ko?
Thanks mọi người nhiều.
 
Top Bottom