[lí 9] điện

N

ntt09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ :

529590_150677891774127_1025039730_n.jpg


Đ1(6V-3W) , Đ2(3V-1,5W)

R3=R4= 12 [TEX]\large\Omega[/TEX]; [TEX]U_AB = 9V [/TEX]

a. Khóa K mở các Đ1,Đ2 sáng bình thường không ? Tại sao ?

b. Khóa K đống tính công suất tiêu thụ của Đ1 , Đ2 và cho biết các đèn đó sáng như thế nào ?
 
H

hv4mevn

b)K đóng mạch được mắc
(Đ1//R3)nt ( Đ2//R4)
Giá trị định mức
Đèn 1 :R=[TEX]\frac{U^2}{P}[/TEX]=12
Đèn 2 R=6

R_13=6
R_24=4
R_td=6+4=10
I=\frac{U}{R}=1
U_d1=I*R_13=6V
Đèn 1 sáng bình thường
U_d2=I*R_24=1*4=4V
Đèn 2 sáng quá mức bình thường
a)K mở mạch đước mắc
(R_1ntR_2)//(R_3ntR_4)
Ta nhận thấy I_ddm1 khác I_dm nên không thể mắc nối tiếp.đèn không sáng bình thường
 
Top Bottom