[lí 9]điện trở

T

tuna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình điện phân đựng 400 cm khối dung dịch cuso4 . 2 điện cực là hai tấm đồng mặt đối diện nhau , cách nhau 4 cm, nhưng sát đáy bình . Độ rộng mỗi tấm là 2 cm, độđài phần nhúng trong dung dịch là 6 cm, khi đó điện trở của bình là 6,4 ohm.
a, tính điện trở suất của dung dịch dẫn điện.
b, Đổ thêm vào bình 100 cm khối nước cất thì mực nước dung dịch cao thêm 2 cm. Tính điện trở của bình
c. để điện trở của bình trở lại giá trị ban đầu, phải thay đổi khoảng cách giữa hai tấm là bao nhiêu, theo hướng nào?
Bạn nào biết giúp mình với nha! Mình sẽ thanks thật nhiệt tình
 
O

obama_pro9x

ko ai giải thì em giải nha
mọi người xem có đc ko nè
mọi người tự vẽ hình nha
a,S=a.b=2.6=12(cm^2)
R=rô.l/s=6,4.12.10^-4/0,04=0,192(ômmet)
b,khi đổ thêm 100cm^3 nc cất thì nồng độ dd giảm =4/5 nồng độ dd lúc đầu
=>rô lúc sau=5/4 rô lúc đầu(vì R tỉ lệ nghịch với nồng độ )
=>rô lúc sau=5/4.0.192=0.24(ôm met)
S'=a.b'=2.8=16(cm^2)=16.10^-4(m^2)
=>R'=rô lúc sau.l/S'=6(ôm)
c, muốn điện trở có giá trị như trước thì ta phải tăng khoảng cách giữa hai bản cực (tăng chiều dài thành l')
=>R=rô lúc sau .l'/s'=>l'=0,0349(m)=4,3(cm)
vậy khoảng cách giữa hai bản cực phải tăng thêm 0,3 cm
 
Top Bottom